Các đầu bếp đã tạo nên món trứng tráng lớn nhất thế giới ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, để kỷ niệm Ngày Trứng Thế giới năm 2010. Món trứng kỷ lục này nặng 6 tấn, sử dụng 432 lít dầu và 110.000 quả trứng. Các đầu bếp ở Bangkok đã phải sử dụng một cần cẩu để nêm đúng gia vị cho món cơm chiên gà lớn kỷ lục, món ăn đòi hỏi 550 kg gạo, 2.500 quả trứng và 125 kg thịt gà. Hơn 80 người đã làm việc để tạo ra đồng xu sô cô la lớn nhất ở Caracas, sử dụng 100% cacao của Venezuela, được cho là nặng 1.000 kg. Năm 1997, kỷ lục mới được thiết lập cho fettuccine dài nhất thế giới ở Singapore. 40 đầu bếp đã dùng tổng cộng 5 ngày, sử dụng 45 lít dầu ô liu, 500 kg bột mì và 1.800 quả trứng để làm ra món fettuccine dài 1.151,26 m. Rumani đã phá vỡ kỷ lục thế giới cho salad lớn nhất vào năm 2012, món ăn nặng 19.050 kg, được làm từ khoảng 20 tấn cà chua, dưa chuột, hành tây, cà rốt, ô liu, ớt ngọt, xà lách xanh, dầu ô liu và muối. Một số người Croatia đã chiên một chiếc xúc xích dài nhất thế giới: 530 m, vào năm 2009. Dranik là món bánh khoai tây và là món ăn quốc gia của Belarus, quốc gia này đã thiết lập một kỷ lục cho dranik lớn nhất ở Sula vào năm 2016. Món ăn rộng 2 m được tạo ra trên một chiếc chảo chiên ngoài trời và rắc lên trên là thịt xông khói. Tổng cộng 20.647 miếng sushi đã được lắp ráp và sắp xếp trong một không gian rộng 37 mét vuông để tạo nên bức tranh từ sushi lớn nhất thế giới. Ở Dương Châu, Trung Quốc, tổng cộng 4.192 kg cơm chiên đã được nấu chín và lập kỷ lục Guinness về Bát cơm chiên lớn nhất thế giới. Các đầu bếp người Lebanon đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới về đĩa tabbouleh lớn nhất vào năm 2009. Món ăn khổng lồ này là món ăn dân tộc được làm từ rau mùi tây, cà chua, bạc hà, hành tây và củ cải nặng tới 3.577 kg. Đĩa koshary lớn nhất thế giới này là món ăn Ai Cập nổi tiếng được thực hiện ở Cairo năm 2015. Vào năm 2014, bánh mì thịt nguội - món ăn Giáng sinh đặc trưng của Venezuela này đã được lập kỷ lục ở Caracas, dài 20 m và nặng 284 kg. Một đoàn tàu sô cô la, cao 34,05 m và sử dụng 1,285 kg sô cô la Bỉ, đã mang về cho nghệ sĩ Andrew Farrugia một Kỷ lục Guinness về Cấu trúc sô cô la dài nhất thế giới. Thành phố Mexico đã chứng kiến sự ra đời của chiếc bánh sandwich lớn nhất thế giới, nặng tới 3.178 kg. Tại Verona, vào năm 2002, Ettore Diana và Luca Braguti đã pha ly cà phê cappuccino lớn nhất thế giới, sử dụng 1.000 lít sữa và 500 lít cà phê trong một chiếc “cốc” cao 2,1 m và đường kính 2 m. Các đầu bếp người Lebanon đã phá kỷ lục cho món kibbeh của họ, một món thịt băm truyền thống, chiếm không gian rộng 20 m2, nặng 233 kg và được làm từ 120 kg thịt bò xay, với 25 phụ nữ đã mất sáu giờ để chuẩn bị. Năm 2003, đầu bếp Othmar Steinhart ở Vancouver đã tạo ra một chiếc bánh quy dài 4,2 m bằng cách sử dụng 100 kg bột mì, 20 kg đường và 20 lít mật đường và bơ. Kỷ lục pho mát được thiết lập vào năm 2002 tại Alkmaar, Hà Lan, với bánh xe Gouda khổng lồ nặng 567 kg và đường kính 1,6 m.
B.Phúc (theo Insider)