Cục Hàng không sẽ theo dõi chặt hoạt động của Bamboo Airways

B.Phúc (tổng hợp) 01/04/2022 09:52

Đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách của Bamboo Airways là những vấn đề mà Cục Hàng không Việt Nam rất quan tâm

Chiều ngày 30/3/2022, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp cùng các đơn vị liên quan với lãnh đạo chủ chốt của Bamboo Airways nhằm đánh giá rủi ro, đảm bảo hoạt động an ninh, an toàn tuyệt đối của Hãng.

Sau khi các trang thông tin báo chí chính thống đưa tin Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam, trong khi chờ kết luận của cơ quan điều tra, lãnh đạo Cục HKVN đều rất quan tâm đến hoạt động của hãng hàng không Bamboo Airways. Ngay trong chiều ngày 30/3/2022, Cục trưởng Cục HKVN Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp về nội dung nêu trên.

Phát biểu tại cuộc họp, Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã nêu vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và quyền lợi hành khách của Bamboo Airways là hai vấn đề mà Cục HKVN đặc biệt quan tâm. Đồng thời Cục HKVN sẽ cùng đồng hành, gỡ khó cho Bamboo Airways để hãng có thể vượt qua thời điểm khó khăn này và phát triển bền vững.

Trong cuộc họp, Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, hãng đã đánh giá rủi ro và ảnh hưởng hoạt động sau khi có sự thay đổi đột ngột vị trí lãnh đạo cao nhất. Toàn bộ đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, đặc biệt bộ máy theo phê chuẩn Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC), Tổ chức bảo dưỡng (AMO) và Trung tâm đào tạo (ATO) hiện tại đều được giữ nguyên. Hệ thống bán hàng của Bamboo Airway vẫn được triển khai đồng bộ, hiệu quả qua hệ thống đại lý, hệ thống bán trên mạng với phần mềm quản trị hiện đại. Đồng thời Bamboo Airways đã triển khai ngay các biện pháp nhằm tăng cường an toàn đảm bảo hoạt động khai thác bay, giảm tối đa các rủi ro; 100% cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết đoàn kết, đồng hành cùng hãng để duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là đảm bảo an toàn bay và chất lượng dịch vụ và phát triển bền vững.

Cục HKVN sẽ có báo cáo tổng thể hoạt động của Bamboo Airways lên Bộ Giao thông vận tải. Trước mắt, Cục sẽ chủ động theo dõi hoạt động của Bamboo Airways từ 3-6 tháng tới. Trong đó, đặc biệt lưu ý vấn đề bảo dưỡng, khai thác tàu bay, huấn luyện đào tạo, duy trì năng định cho đội ngũ phi công, tiếp viên, nguồn nhân lực.

Theo thông tin cập nhật mới nhất, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của Bamboo Airways từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) và HĐQT.

B.Phúc (tổng hợp)