Quảng Trị: 2 chị em ruột tử vong thương tâm, nghi ăn phải trứng cóc

Nghĩa Văn 29/06/2022 13:10

Ngày 29/6, trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ông Hồ Chí Cường, Chủ tịch UBND xã Hướng Hiệp (Đăkrông, Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xã vừa có 2 chị em ruột tử vong thương tâm vì nghi là ăn trứng cóc.

Theo ông Hồ Chí Cường, 2 chị em ruột tử vong là Hồ Thị Nhật L. (8 tuổi, mới học xong lớp 2) và Hồ Hải Đ. (2 tuổi).

Các cháu là con của vợ chồng anh Hồ Văn Sương (36 tuổi) và chị Hồ Thị Thương (34 tuổi), trú tại thôn Xa Vy, xã Hướng Hiệp.

Nói về nguyên nhân ban đầu của vụ việc, ông Hồ Chí Cường cho hay, vào ngày 28/6, do bố mẹ đi làm nương nên 3 chị em ở nhà ăn trưa cùng nhau.

Mặc dù đã được bố mẹ chuẩn bị cơm sẵn, nhưng khi thấy ai đó bỏ phần da và trứng cóc ở gần nhà thì 3 chị em đã lấy về nấu ăn.

Trong 3 chị em thì L. và Đ. đã ăn trứng cóc nên xảy ra sự việc thương tâm trên. Riêng em Hồ Nhật T. (6 tuổi) không ăn nên sức khỏe vẫn bình thường.

“Đến khoảng gần 17h00 ngày 28/6, người dân xung quanh mới phát hiện được sự việc và nhanh chóng đưa các cháu đến cơ sở y tế để cấp cứu, tuy nhiên không kịp. Nguyên nhân ban đầu được cho là cháu đã ăn trứng cóc. Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ nguyên nhân của vụ việc này” - ông Cường thông tin thêm.

Được biết, gia đình anh Sương và chị Thương có gia cảnh hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo tại xã Hướng Hiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Đakrông, xã Hướng Hiệp đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình anh Sương.

Trước mắt, phía UBND xã Hướng Hiệp hỗ trợ các thủ tục và 500 nghìn đồng tiền mặt để gia đình lo hậu sự cho các cháu.

Nghĩa Văn