Lời khai của kẻ dùng súng giả cướp ngân hàng ở Đồng Nai

G.Bảo (Tổng hợp) 29/12/2022 11:13

Ngày 29/12, làm việc với cơ quan Công an sau khi bị bắt, đối tượng Từ Thanh Tùng (SN 1993), kẻ gây ra vụ cướp tại phòng giao dịch Agribank chi nhánh Bắc Đồng Nai ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu vào chiều 28/12 đã khai nhận hành vi của mình.

Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo nguồn tin từ Báo Công An Nhân Dân: Từ Thanh Tùng ngụ tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa, đã có vợ và 1 con nhưng không có nghề nghiệp ổn định. Tùng từng ăn chơi và nợ nần nên lấy xe máy của bố mình đi bán để lấy tiền tiêu xài cá nhân cũng như mượn nợ một số người khác.

Thời gian gần đây Tùng tu chí hơn khi làm nghề shipper. Trong khi đi giao nhận hàng, Tùng nảy sinh ý định cướp tài sản. Để có số tiền lớn, Tùng nghĩ ra cách đi cướp ngân hàng. Do đó trong những ngày đi giao nhận hàng, Tùng đã quan sát một số ngân hàng trên địa bàn TP Biên Hòa và khu vực xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu gần nhà Tùng.

Nhận thấy Phòng giao dịch Agribank chi nhánh Bắc Đồng Nai đóng tại xã Thạnh Phú là nơi ít dân cư xung quanh hơn những phòng giao dịch ngân hàng khác và có đường tẩu thoát thuận lợi, Tùng đã lên kế hoạch cướp ngân hàng. Với khẩu súng nhựa mua cho con chơi hơn 1 năm trước, Tùng lấy đi làm hung khí để đe dọa, khống chế nhân viên ngân hàng...

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an TP Biên Hòa bắt giữ Tùng tại phường Bửu Long, TP Biên Hòa sau 3 giờ gây án.

Khai nhận với Công an, Tùng khóc và cho biết bản thân rất hối hận về hành vi manh động của mình khiến mọi người khiếp sợ. Tùng cũng cho rằng, sau khi bị bắt hình ảnh của mình sẽ tràn ngập trên mạng nên rất xấu hổ với chính bản thân và có lỗi với bố mẹ cũng như vợ con.

Tùng khai do quá túng quẫn nên đã ra tay thực hiện vụ cướp tại ngân hàng. Trong đó mục đích của Tùng là phải cướp được nhiều tiền đủ mua trả lại cho bố chiếc xe máy hiệu SH đã bán, sau đó là trả nợ cho một số người.

Trước đó, nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, để thực hiện kế hoạch, vào khoảng 14h30 ngày 28/12/2022, tại chi nhánh ngân hàng Agribank xã Thạnh Phú, Tùng mặc áo khoác đen, quần dài màu đen, đi giầy đen, đội nón kết màu đen, đeo kiếng (loại kiếng cận), đeo khẩu trang màu xanh, điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Ablade màu sơn vàng - đen (đã che biển số), đỗ xe ở khu vực cổng ngoài của Chi nhánh ngân hàng (khu vực trụ ATM). Sau đó đối tượng đi bộ vào sảnh, lấy trong người ra 1 vật có hình dạng giống súng màu đen, uy hiếp người dân đang giao dịch tại quầy của ngân hàng.

Tại thời điểm trên, chị T.T.T là khách hàng đang lập tờ khai nộp tiền và để số tiền 90.000.000 đồng trên quầy. Đối tượng cầm súng uy hiếp và lấy số tiền 20.000.000 đồng trên tổng số 90.000.000 đồng của chị T.T.T. Sau đó, chạy ra ngoài và lên xe môtô tẩu thoát ra đường DT 768 hướng về xã Thiện Tân, bỏ lại hiện trường 1 vật giống súng bằng nhựa.

Lúc 18h30 cùng ngày, Công an tỉnh đồng Nai đã truy bắt được đối tượng.

G.Bảo (Tổng hợp)