Quảng Trị: Cứu thành công cháu bé mắc kẹt trong lỗ của móng cột điện

Nghĩa Văn 10/07/2023 14:31

Trong lúc vui chơi, một cháu bé tại xã Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) không may bị mắc kẹt trong lỗ hố cột điện của khối bê tông dùng làm móng cột điện.

Ngày 10/7, ông Hồ Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, tại thôn Hà Trung (xã Gio Châu) vừa xảy ra vụ việc một cháu bé trong lúc vui chơi đã bị mắc kẹt trong lỗ rỗng ở giữa một trụ bê tông.

Trong lúc vui chơi, một cháu bé tại xã Gio Châu (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) không may bị mắc kẹt trong lỗ hố cột điện của khối bê tông dùng làm móng cột điện.
Theo tìm hiểu, khối bê tông này được gọi là móng cột điện, lỗ rỗng giữa khối bê tông được gọi là lỗ hố cột điện. Ảnh: MXH.

Nghe tiếng kêu cứu của cháu bé, người dân trong thôn tập trung, sử dụng các dụng cụ phá vỡ khối bê tông và cứu thành công cháu bé.

Về nguyên nhân của vụ việc, Chủ tịch UBND xã Gio Châu cho hay, lúc vui chơi, cháu bé làm rơi chiếc dép vào trong lỗ rỗng của khối bê tông. Cháu bé đã bị mắc kẹt khi chui vào trong lỗ rỗng này để lấy chiếc dép ra.

Ông Hồ Văn Thanh cho biết thêm, khối bê tông nói trên là để thi công một dự án khắc phục, sửa chữa lại các trụ điện trên địa bàn.

Trao đổi nhanh về vấn đề này, ông Phan Văn Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị xác nhận, khối bê tông nói trên dùng để thi công một dự án cải tạo lưới điện do đơn vị này làm chủ đầu tư và do một công ty đóng tại TP Đà Nẵng thi công.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, động viên cháu bé cùng gia đình. Đồng thời, Công ty Điện lực Quảng Trị cũng yêu cầu nhà thầu đảm bảo an toàn trong quá trình thi công dự án.

Nghĩa Văn