Gần 400 hộ dân ở Quảng Trị bị mất điện, nghi kẻ gian tháo trộm dây néo chịu lực

Nghĩa Văn 05/08/2023 18:20

Tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) vừa xảy ra sự cố mất điện diện rộng nghi do kẻ trộm tháo dây néo chịu lực khiến cột bị đổ.

Ngày 5/8, Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa huy động lực lượng, phương tiện khắc phục sự cố và cấp điện trở lại cho các hộ dân tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Cột điện bị ngã đổ làm ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.
Cột điện bị ngã đổ làm ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.

Theo đó, vào lúc 16h15’ ngày 4/8, Công ty Điện lực Quảng Trị nhận được tin báo của người dân về việc cột điện vị trí 713 đường dây 22kV xuất tuyến 472 Trạm cắt Khe Sanh bị ngã đổ làm ảnh hưởng đến giao thông đường bộ.

Nhận được tin báo, Công ty Điện lực Quảng Trị tiến hành xác minh và cắt điện toàn tuyến đường dây điện cấp cho xã Ba Tầng để đảm bảo an toàn.

Đồng thời, triển khai phương án, huy động lực lượng, phương tiện, vật tư thiết bị khắc phục sự cố.

Đến 22h15’ cùng ngày, lưới điện được khôi phục cấp điện trở lại.

Công ty Điện lực Quảng Trị triển khai phương án khắc phục sự cố.

Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết thêm, kiểm tra hiện trường thấy có hiện tượng tháo dây néo chịu lực tại vị trí trên làm cột điện bị ngã đổ.

Phía công ty đã báo cáo vụ việc với chính quyền và công an địa phương.

Hiện trường vụ việc cho thấy có hiện tượng tháo dây néo chịu lực làm đổ cột điện.
Hiện trường vụ việc cho thấy có hiện tượng tháo dây néo chịu lực làm đổ cột điện.

Việc tháo, cắt trộm các kết cấu, thiết bị trên lưới điện không những gây sự cố làm ảnh hưởng đến việc cấp điện mà còn có nguy cơ dẫn đến tai nạn nguy hiểm cho con người và hệ thống thiết bị điện.

Vào tháng 4/2023, tại huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) phát hiện hơn 50m/12 cờ tiếp địa và một số bulong chân trèo của một số cột điện đường dây 220kV bị lấy trộm.

Nghĩa Văn