Hơn 1.500 người biểu diễn sự kiện Carnaval Thu Hà Nội năm 2023

Lê Khánh 01/10/2023 14:54

Sự kiện Carnaval Thu Hà Nội có 1.500 người đến từ các đơn vị của thành phố, học sinh, sinh viên, các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân... biểu diễn tại phố đi bộ Hồ Gươm.

Nằm trong khuôn khổ Festival Thu Hà Nội năm 2023, sáng 1/10, tại phố đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Carnaval Thu Hà Nội với quy mô 1.500 người đến từ các đơn vị của thành phố, học sinh, sinh viên, các câu lạc bộ, đoàn nghệ thuật, nghệ nhân... biểu diễn.

Theo đó, Festival Thu Hà Nội sẽ có 4 phần mang chủ đề “Rạng rỡ sắc Thu” chuyển tải những màu sắc của mùa Thu Hà Nội.

Trong đó, phần biểu diễn của các quận, huyện tôn vinh những làng nghề và các doanh nghiệp du lịch của thành phố; phần biểu diễn nghệ thuật đường phố mang đến một sắc thái năng động.

Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại, Du lịch TP Hà Nội chia sẻ, Festival Thu 2023 của Hà Nội là sự kiện đầu tiên TP Hà Nội tổ chức với quy mô, số lượng người tham dự và các nội dung hoạt động rất đa dạng, phong phú diễn ra tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm - được coi là trái tim của Thủ đô trong thời điểm rất đặc biệt vào mùa Thu.

"Carnaval Thu Hà Nội là điểm nhấn của Festival Thu Hà Nội. Chương trình được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các quận, huyện, các đoàn thể, doanh nghiệp du lịch. Đây cũng là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội, thu hút ngày càng nhiều hơn du khách du lịch đến với Thủ đô", ông Dương nhấn mạnh.

Khai mạc Carnaval Thu Hà Nội là tiết mục của đoàn Lân sư rồng huyện Thanh Oai với 600 người biểu diễn 30 con rồng, 30 con lân và 30 người đánh trống, tượng trưng cho 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Cùng tham gia khai màn là các tiết mục biểu diễn nghệ thuật với những ca khúc, vũ điệu về Thu Hà Nội, tạo không khí vui tươi cho Lễ hội. Sau những tiết mục khai màn, chương trình diễu hành được diễn ra với các tiết mục mang đậm sắc thái văn hóa.

Đoàn xe hoa Mê Linh rực rỡ với sắc màu của vùng hoa ven ngoại thành Hà Nội. Đoàn diễu hành thanh niên với các tiết mục chào Thu, diễu hành áo dài kết hợp cùng xe đạp trang trí hoa, diễu hành áo dài kết hợp cùng xích lô trang trí hoa.

Đoàn diễu hành của Câu lạc bộ Văn hóa Áo dài với vẻ đẹp thướt tha của những tà áo dân tộc; đoàn diễu hành của doanh nghiệp du lịch Hà Nội.

Các đoàn diễu hành nghệ thuật với các phần trình diễn trang phục, múa nghệ thuật “Mùa vàng bội thu”; tái hiện cảnh thu hoạch lúa, vụ mùa bội thu của vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ.

Cùng với đó là các đoàn diễu hành giới thiệu nghệ thuật rối cạn của huyện Mỹ Đức, diều sáo của huyện Đông Anh, đoàn biểu diễn nghệ thuật đường phố, biểu diễn trang phục dân tộc, múa nghệ thuật “Vũ điệu trên mây.”

Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất gây ấn tượng với số lượng 110 người vừa diễu hành, vừa biểu diễn cồng chiêng.

Đoàn diễu hành đồng bào Mường huyện Quốc Oai và huyện Thạch Thất.
Sự kiện diễn ra trong khoảng 1,5 giờ đồng hồ, thu hút được nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.
Hình ảnh tiết mục biểu diễn múa rối cạn.

Lê Khánh