[ẢNH] Hà Nội: Tuyến phố mọc đầy cỏ dại, sà xuống lòng đường

Quốc Thanh 11/11/2023 12:24

Tuyến phố Nguyễn Cơ Thạch - Đỗ Xuân Hợp (Nam Từ Liêm, Hà Nội) trông tan hoang, như "rừng" giữa phố khi cỏ dại mọc đầy giải phân cách, sà xuống lòng đường.

Thời gian gần đây, người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch – Đỗ Xuân Hợp cảm thấy bức xúc khi dải phân cách giữa đường mọc đầy cỏ dại. Ngay từ đầu đường, phóng viên ghi nhận tình trạng bồn hoa Nguyễn Cơ Thạch ngập trong cỏ dại, che khuất toàn bộ cây cảnh.
Thời gian gần đây, người dân sống trên tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch - Đỗ Xuân Hợp cảm thấy bức xúc khi dải phân cách giữa đường mọc đầy cỏ dại. Ngay từ đầu đường, phóng viên ghi nhận tình trạng bồn hoa ở con đường này ngập trong cỏ dại, che khuất cây cảnh.
Không có bồn hoa nào thiếu vắng sự xuất hiện của cỏ dại. Thậm chí, số cỏ này lấn át luôn cả phần của cây xanh cảnh quan.
Không có bồn hoa nào thiếu vắng sự xuất hiện của cỏ dại. Thậm chí, số cỏ lấn át luôn cả phần của cây xanh cảnh quan.
Cỏ dại, cây leo mọc um tùm, bám kín không còn nhận ra cây cảnh trên giải phân cách.
Cỏ dại, cây leo mọc um tùm, bám kín không còn nhận ra cây cảnh trên giải phân cách. "Thật tiếc khi tuyến đường rộng, hiện đại như này lại bị cỏ dại xâm lấn, làm mất mỹ quan như vậy", ông Lê Văn Tiến (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ngán ngẩm.
Được biết, dải phân cách này có chiều rộng gần 5m, trong đó có cả phần đường dành cho người đi bộ. Thậm chí, có nhiều cây cỏ đã cao hơn đầu người, rũ xuống mép đường.
Được biết, dải phân cách có chiều rộng gần 5 m, trong đó có cả phần đường dành cho người đi bộ. Thậm chí, có nhiều cây cỏ đã cao hơn đầu người, rũ xuống mép đường.
Cỏ dại phủ kín chân cột, cây leo bám hết thân cột đèn đường.
Cỏ dại phủ kín chân cột, cây leo bám tận ngọn cột đèn đường.
Cỏ dại mọc tốt lút dải phân cách, sà xuống lòng đường.
Cỏ dại mọc tốt um tùm, sà xuống lòng đường.
Cỏ dại tốt lút, hoang dại, người dân ngang nhiên vứt rác.
Bồn hoa trở thành điểm để người dân ngang nhiên vứt rác.
Tuyến phố được quy hoạch hiện đại, đẹp đẽ bỗng trở nên tan hoang, nham nhở bởi cỏ dại và rác.
Tuyến phố được quy hoạch hiện đại, đẹp đẽ bỗng trở nên tan hoang, nham nhở bởi cỏ dại và rác.
Bà Trần Thị Thu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lâu lắm rồi không thấy ai cắt tỉa, dọn dẹp cỏ dải phân cách ở đây.
Bà Trần Thị Thu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lâu lắm rồi không thấy ai cắt tỉa, dọn dẹp cỏ dại phân cách ở đây. "Tôi không hiểu sao đường phố sạch đẹp thế này lại không được cắt tỉa cỏ dại thường xuyên", bà Thu nói.
Cỏ dại tốt lút, như
Cỏ dại tốt lút, như "rừng" giữa phố.

Quốc Thanh