Bất động sản

Hải Phòng: Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 5.800 tỷ đồng

Đông Bắc 06/01/2024 15:41

Ngày 6/1, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Công ty CP Vinhomes tổ chức Lễ Khởi công dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) mang thương hiệu Happy Homes tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng.

Sự kiện có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương và TP Hải Phòng.

a13-1-.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đại biểu dự lễ khởi công.

Happy Homes Tràng Cát là dự án NƠXH đầu tiên và có quy mô, hạ tầng tiện ích lớn nhất của Vinhomes tại Hải Phòng với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 5.800 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, dự án cung cấp khoảng 4.300 căn nhà, góp phần giải quyết nhu cầu an cư cho hàng chục ngàn người lao động có thu nhập thấp tại địa phương.

a14.jpg
Các đại biểu nhấn nút khởi công dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển về NƠXH của thành phố. Dự án đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án NƠXH, đảm bảo an cư cho người dân, trong đó có nguồn lao động phục vụ các doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải.

Dự án toạ lạc tại Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (TP Hải Phòng) là một trong những vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, nơi có nhu cầu an cư cao của hàng ngàn lao động đang làm việc, sinh sống trên địa bàn. Tổng diện tích xây dựng của Happy Homes Tràng Cát là 28,14 ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ. Dự án gồm 27 tòa chung cư cao từ 7 - 9 tầng với tổng số 4.004 căn hộ; các khu vực thấp tầng gồm 284 căn nhà. Dự án cũng sở hữu hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như các khu tập thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh, công trình thương mại dịch vụ, trường học… được xây dựng ngay trong nội khu, đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ phúc lợi xã hội.

Theo kế hoạch, dự án dự kiến hoàn thành trong 5 năm và là dự án NƠXH có quy mô lớn nhất tại Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại, đáp ứng tiêu chí “3 Tốt” về "Vị trí – Chất lượng – Giá cả".

a10.jpg
Phối cảnh tổng thể dự án.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ: “Với chủ trương kiến tạo các khu đô thị hiện đại, thay đổi quan niệm cố hữu về NƠXH là thiếu tiện ích, Vinhomes đang triển khai rộng khắp trên cả nước các dự án NƠXH văn minh, hiện đại, đầy đủ tiện ích. Dự án NƠXH Happy Homes Tràng Cát Hải Phòng sẽ góp phần vào mục tiêu đưa Hải Phòng trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển NƠXH, từ đó thúc đẩy an sinh xã hội trên địa bàn thành phố”.

Sự ra đời của Happy Homes Tràng Cát cũng sẽ nối tiếp thành công của những dự án NƠXH khác do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa… góp phần an cư cho người lao động, thúc đẩy an sinh xã hội tại địa phương và tạo động lực phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Dự án Happy Homes là dự án NƠXH thứ 7 của TP Hải Phòng được khởi công cho đến nay, với tổng số hơn 14.000 căn, nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở của TP Hải Phòng được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 338/QĐ-TTg, ngày 3/4/2023, phê duyệt đề án NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030. Cụ thể, Hải Phòng được giao chỉ tiêu phát triển NƠXH và nhà ở công nhân trong giai đoạn 2021 - 2030 là 33.500 căn. Trong đó, giai đoạn 2022 - 2025 là 15.400 căn và giai đoạn 2026 - 2030 là 18.100 căn). Dự kiến trong năm 2024, TP Hải Phòng sẽ tiếp tục khởi công một số dự án NƠXH với quy mô khoảng 5000 căn.

Đông Bắc