Pháp luật

Quảng Ninh: Lái xe dương tính với ma túy, vi phạm nồng độ cồn, gây tai nạn chết người

Nguyễn Quý 03/02/2024 18:07

Nguyễn Hữu Ngọc Thanh đã điều khiển xe trong tình trạng có chất kích thích trong cơ thể và gây tai nạn khiến 1 người chết.

Ngày 3/2, Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Hữu Ngọc Thanh (28 tuổi, trú tại tổ 7, khu 1, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông” quy định tại Điều 260 Bộ Luật hình sự.

ac.jpg
Nguyễn Hữu Ngọc Thanh tại Cơ quan Công an. Ảnh: Nguyễn Khánh

Trước đó, khoảng 23h05 ngày 2/2, tại đường An Tiêm (thuộc tổ 55, khu 5, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long), Nguyễn Hữu Ngọc Thanh điều khiển xe ô tô bán tải BKS 14C - 355.65 chạy theo hướng từ phường Việt Hưng đến phường Giếng Đáy đã đâm vào xe mô tô BKS 14P9-5632 đi cùng chiều phía trước do một người đàn ông (64 tuổi, trú tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) điều khiển. Hậu quả khiến người đàn ông điều khiển xe mô tô tử vong tại chỗ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Hạ Long đã khẩn trương triển khai các biện pháp xác minh truy tìm. Đến khoảng 1h ngày 3/2, lực lượng Công an phát hiện xe ô tô gây tai nạn đỗ gần nhà của Thanh.

Kết quả xét nghiệm xác định, Nguyễn Hữu Ngọc Thanh có nồng độ cồn trong máu là 55,7mmol/l, quy đổi là 256,66 mg/100ml máu, dương tính với cần sa. Nguyên nhân sơ bộ của vụ tai nạn là do Thanh điều khiển xe trong tình trạng có chất kích thích trong cơ thể, không giữ khoảng cách an toàn với xe đi liền phía trước.

Hiện, Công an TP Hạ Long tiếp tục thu thập tài liệu, chứng cứ và khẩn trương xác minh, điều tra để xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Quý