Xã hội

Ngắm hoa mận nở trắng vùng biên giới Bình Liêu

La Lành 09/02/2024 19:08

Những ngày này, khắp các thôn bản ở huyện vùng cao, biên giới Bình Liêu khoác lên mình màu áo trắng tinh khôi của bạt ngàn hoa mận, báo hiệu mùa xuân đang về.

Hoa mận được biết đến là một loài hoa đặc trưng thường nở vào thời điểm khi đông vừa tan, xuân sắp tới và tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút. Tuy nhiên, tùy vào thời tiết mỗi năm mà thời gian hoa mận nở có thể sớm hoặc muộn. Vào thời điểm này, nhiều du khách chọn đến Bình Liêu chỉ để chiêm ngưỡng những cánh hoa trắng tinh khôi và khám phá núi rừng trùng điệp phía Đông Bắc.

W_cay-man-duoc-trong-thanh-tung-hang-khi-no-tao-thanh-nhung-day-hoa-trang-tinh-khoi.jpg
Cây mận ở Bình Liêu được trồng thành từng vạt, khi nở tạo thành những dãy hoa trắng tinh khôi.
W_nhung-ngay-nay-tai-cac-vuon-man-o-binh-lieu-thu-hut-rat-dong-cac-ban-tre-den-chiem-nguong-chup-anh.jpg
Những ngày này, tại các vườn mận ở Bình Liêu thu hút rất đông các bạn trẻ đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh.
W_trong-trang-phuc-tay-va-san-chi-cac-ban-tre-dam-minh-voi-khung-canh-tuyet-dep-cua-hoa-man.jpg
Trong trang phục Tày và Sán Chỉ, các bạn trẻ đắm mình với khung cảnh tuyệt đẹp giữa rừng hoa mận.
W_anh-truong-manh-hung-khu-binh-cong-i-thi-tran-binh-lieu-khi-nam-thong-tin-hoa-man-bung-no-da-cung-nhom-ban-den-de-chup-anh-quang-ba-ve-dep-loai-hoa-nay-den-voi-ban-be-du-khach.jpg
Anh Trương Mạnh Hùng, khu Bình Công I, thị trấn Bình Liêu khi nắm thông tin hoa mận bung nở đã cùng nhóm bạn đến để chụp ảnh, quảng bá vẻ đẹp loài hoa này đến với bạn bè, du khách.
W_hoa-man-thuong-no-thanh-mot-chum-day-canh-hoa-mong-om-tron-lay-nhuy-vang-va-thuong-no-ro-trong-khoang-tu-2-den-3-tuan-roi-thay-vao-do-la-nhung-qua-man-non-xanh..jpg
Hoa mận thường nở thành một chùm dày, cánh hoa mỏng ôm trọn lấy nhụy vàng và thường nở rộ trong khoảng từ 2 đến 3 tuần rồi nở thành những quả mận non xanh.
W_thieu-nu-tay-e-ap-ben-nhung-bong-man.jpg
Thiếu nữ người Tày tạo dáng bên những bông mận trắng tinh khôi.

La Lành