Thể thao

HLV U20 nữ Việt Nam chia sẻ gì trước trận gặp U20 nữ Nhật Bản?

G.Bảo 04/03/2024 11:01

Chiều nay (4/3), đội tuyển U20 nữ Việt Nam có trận đấu đầu tiên tại Vòng chung kết U20 nữ châu Á 2024 gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản. Trước trận đấu này, theo cập nhật từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV trưởng Akira Ijiri cho biết, đội đã có chuẩn bị tổng thể từ chiến thuật, sức khoẻ cũng như tinh thần để quyết tâm tối đa.

HLV trưởng Akira Ijiri hướng dẫn học trò tập luyện. Ảnh: VFF.

HLV trưởng đội tuyển U20 nữ Việt Nam cho biết: “Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn làm, tuy nhiên những điều cần làm trong khả năng thì chúng tôi đã làm rồi. Thực chất chúng tôi đã được đến Uzbekistan sớm và làm quen với các điều kiện tại đây. Thời gian đến sớm rất quan trọng để chúng tôi có thể quen được thời tiết lạnh.

Trong luyện tập, chúng tôi liên tục cho các cầu thủ làm nóng người, thời gian nghỉ thì giảm lại. Đặc biệt, ban huấn luyện đã chuẩn bị các loại nước ấm như trà gừng và quần áo ấm để cho cầu thủ sử dụng sau mỗi buổi tập. Đối với môi trường tại xứ lạnh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm những việc mà ở Việt Nam không cần làm”.

Nói về quá trình thích nghi với điều kiện thời tiết, HLV người Nhật Bản cho hay: Việc chuẩn bị để đá dưới trời tuyết của đội chưa hẳn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, các cầu thủ đã được tập trên sân có tuyết, đây là trải nghiệm khá tốt. Tôi cũng rất hy vọng nhiệt độ ấm hơn và thời tiết ủng hộ chúng tôi trong trận đấu đầu tiên.

Ảnh: VFF.

HLV Akira Ijiri nhận định: “Điểm mạnh nhất của đội Nhật Bản, kể cả đội tuyển và các đội trẻ như U20, đó là họ có một lối đào tạo giống nhau, chơi cùng một kiểu bóng đá”.

Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đội tuyển U20 nữ Việt Nam cũng có những điểm mạnh của riêng mình: “Điều thứ nhất, người Việt Nam chiến đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Thứ hai là tinh thần không bỏ cuộc, thi đấu hết mình. Thứ ba là mọi người trong đội hiểu rất rõ ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra và thực hiện tốt. Đây là 3 điểm mạnh của đội... Chúng tôi đã tổ chức một cuộc họp và cũng nói về quá trình đã trải qua từ vòng loại thứ nhất, vào tháng 1 năm ngoái. Tôi hỏi cầu thủ là “Chúng ta đã làm gì?” và mọi người đưa ra rất nhiều ý kiến. Tóm tắt lại, tôi khuyên cầu thủ cần chơi đúng điểm mạnh của mình, đó mới quan trọng”.

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ đá trận mở màn giải vào 18h ngày 4/3 gặp Nhật Bản, trên sân vận động JAR (theo giờ Việt Nam). Khán giả có thể theo dõi trực tiếp các trận đấu trên truyền hình FPT Play.

G.Bảo