Mặt trận

Quảng Trị: Phát động cuộc thi hưởng ứng Tháng Công nhân 2024

Nghĩa Văn 12/04/2024 10:11

Sáng 12/4, tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị diễn ra Lễ phát động Cuộc thi viết về đề tài “Công nhân và Công đoàn tỉnh Quảng Trị” năm 2024.

Cuộc thi do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Tạp chí Lao động và Công đoàn, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức.

a1.jpg
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: D.N.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, kỷ niệm 138 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2024) và chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 - 1/7/2024).

Cuộc thi viết về những sáng kiến, cách làm hay, mô hình hoạt động hiệu quả của các cấp công đoàn; về gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Qua đó, phản ánh thực tiễn phong phú, nhiều màu sắc về đời sống, việc làm, về nét đẹp của công nhân lao động; cổ vũ, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhân rộng những gương sáng, điển hình, cách làm hiệu quả của Công đoàn cơ sở.

Tác phẩm dự thi viết dưới dạng bút ký, ký sự, ghi chép, phóng sự.

Đối tượng tham gia dự thi là cán bộ công đoàn, đoàn viên và người lao động; phóng viên, hội viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong và ngoài tỉnh.

Ông Nguyễn Thế Lập, Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị mong muốn, cuộc thi sẽ nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và nhận được những tác phẩm ấn tượng, sâu sắc về công nhân, Công đoàn của các tác giả.

Đồng thời đề nghị, các ban Liên đoàn Lao động, Liên đoàn Lao động các địa phương… trong tỉnh bằng các hình thức phù hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cuộc thi; phối hợp tạo điều kiện để đội ngũ nhà báo, phóng viên có cơ hội tiếp cận, khai thác thông tin để có những bài viết chất lượng.

Được biết, cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng, thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 20/6/2024.

Cuộc thi sẽ tổng kết và trao giải vào tháng 7/2024 nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 35 năm lập lại tỉnh Quảng Trị.

Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Tạp chí Lao động & Công đoàn (qua địa chỉ email: tapchidientu.laodongcongdoan@gmail.com).

Nghĩa Văn