Văn hóa

Nhiều chương trình đặc sắc tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Nguyễn Quốc 19/04/2024 16:05

Ngày 19/4, Ban tổ chức Festival Huế 2024 cho biết, Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chủ đề 'Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển' dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 7-12/6.

festival(1).jpg
Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc Festival Huế 2022. Ảnh: N.L.

Theo Ban tổ chức Festival Huế 2024, với các chương trình cùng sự tham gia của các đoàn nghệ thuật, nhóm nghệ sĩ trong nước và nước ngoài, lễ hội đã tạo nên thương hiệu Festival Huế. Đây là một diễn đàn văn hóa, du lịch quốc tế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế, gắn với mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế, du lịch và xây dựng Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 7-12/6, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm mới lạ, độc đáo về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật.

Tuần lễ là nơi hội tụ những chương trình biểu diễn hấp dẫn của các nghệ sĩ tiêu biểu trong nước và quốc tế, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca độc đáo; các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao của gần 10 quốc gia đến từ các châu lục diễn ra hàng đêm tại các sân khấu Điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại nội Huế); các sân khấu cộng đồng Bia Quốc Học, công viên 3/2 và khắp tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế năm nay gồm chuỗi các hoạt động chính diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm như: chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 (diễn ra vào tối 7/6 tại Điện Kiến Trung, Đại nội Huế); lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa" (diễn ra vào các ngày 8-10/6 trên các trục đường trung tâm TP Huế); chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (từ ngày 8 - 11/6 tại sân khấu Bia Quốc học và Công viên 3/2); chương trình Âm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn - Gửi chút gì rất Huế" (20h ngày 9/6 tại Điện Kiến Trung, Đại nội Huế); lễ hội Ánh sáng (từ ngày 6-12/6 tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, Đại nội Huế); chương trình nghệ thuật khép lại Tuần lễ Festival Huế 2024 (20h ngày 12/6 tại Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế)...

Cũng trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 còn có các chương trình, hoạt động đặc sắc khác như lễ hội Hoa Đăng; ngày hội Ẩm thực chay Huế; ngày hội "Sóng nước Tam Giang"…

Nguyễn Quốc