Đồng Nai: Nhiều công nhân của Công ty TNHH Dechang Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Ngày 16/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, các y, bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn sau khi ăn mì quảng gà và bánh đa gà.
Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, vào khoảng 19 giờ ngày 15/5/2024 đơn vị này tiếp nhận một số bệnh nhân vào viện với triệu chứng: đau bụng, chóng mặt, buồn nôn, nôn, một số người có sốt.
Qua điều tra các trường hợp nhập viện nêu trên ăn bữa trưa 1300 người, vào lúc 11 giờ đến 12 giờ 15 phút. Gồm các món ăn: thịt heo kho dưa, chả cá chiên, canh bầu, rau cải thảo luộc. Bữa ăn chiều tăng ca ăn từ 16 giờ 15 phút đến 18 giờ, lượng người ăn: 400 người món ăn là Mì quảng gà.
Sau bữa ăn chiều khoảng 5- 30 phút công nhân có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, nôn, một số người có sốt, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom tổng số người là 89 người nhập viện. Tình trạng hiện tại đến thời điểm 22 giờ 30 phút ngày 15/5, bệnh nhân đang nằm tại Trung tâm y tế ổn định, không có ca chuyển lên tuyến trên.
Số công nhân nhập viện trên đều làm việc ở Công ty TNHH De Chang Việt Nam – KCN Giang Điền – xã Giang Điền Trảng Bom – Đồng Nai. Công ty có 2 xưởng, một xưởng Sản xuất máy hút bụi, một xưởng sản xuất sắt thép Công ty có 1500 công nhân.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, Công ty TNHH De Chang Việt Nam hợp đồng cung cấp suất ăn với nhà thầu là Công ty TNHH sản xuất TM dịch vụ Thiên Hồng Phúc. Cung cấp suất ăn từ ngoài vào công ty.
Trước đó, tại Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh. Vụ ngộ độc khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị, được đánh giá là vụ ngộ độc ảnh hưởng quy mô lớn.