Sức khỏe

Quảng Ngãi: 6 bệnh nhân nghi ăn bánh mì bị ngộ độc thực phẩm

Tấn Thành - Chí Đại 28/05/2024 10:57

Sáng 28/5, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang điều trị 6 bệnh nhân có triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

ngo-doc-1-4c395dc6a242ea541d4c7024fa93aaf6.jpg
Các bệnh nhân nghi do ăn bánh mì ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, tối 24/5, cả 6 người này đều ăn bánh mì tại quán của bà ở T.T.D.A ở khu vực chợ đầu mối nông sản, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Đến 6h sáng ngày 25/5 thì xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao, đau đầu. Sau đó, 6 người được đưa đến BVĐK tỉnh để cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm.

Hiện các bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tại khoa Nhiệt đới, sức khỏe tạm ổn định, không có dấu hiệu biến chứng nặng.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu bánh mì, các nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Cơ quan chức năng cũng tổ chức đoàn kiểm tra tại cơ sở của bà T.T.D.A và đề nghị tạm ngừng kinh doanh, chờ kết luận cụ thể.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tấn Thành - Chí Đại