Xã hội

Chiều 29 Tết: Đào, quất giảm giá 50%, tiểu thương 'xả hàng' về nghỉ Tết

Lê Khánh 28/01/2025 17:20

Chiều 28/1 (tức 29 Tết), nhiều tiểu thương bán cây cảnh Tết ở Hà Nội treo biển giảm 50%, "đồng giá"... Một số tiểu thương chấp nhận chặt những cành đào có nguy cơ "ế" để về nhà đón Tết.

Tiểu thương chặt bỏ đào cành trong chiều ngày 29 Tết.
quat_dao-le-khanh72.jpg
Theo ghi nhận của PV Báo Đại Đoàn Kết, chiều 29 Tết, dù các loại cây cảnh đã giảm giá mạnh, nhưng lượng khách hàng tới mua khá ít. Một số tiểu thương đã chặt bỏ đào cành để về quê nghỉ Tết.
quat_dao-le-khanh77.jpg
Một tiểu thương bán đào cành Sơn La trên đường Tố Hữu (Hà Nội) cho hay: "Đến nay, chúng tôi chỉ còn gần 50 cành đào rừng. Những cành đào nào xấu, chúng tôi chặt bỏ đi để cho nhân viên môi trường họ dọn cho dễ. Còn người dân nào muốn đến lấy chúng tôi cũng tặng lại để về nhà ăn Tết sớm".
quat_dao-le-khanh83.jpg
Những cành đào bị bỏ lại trên vỉa hè.
quat_dao-le-khanh90.jpg
quat_dao-le-khanh70.jpg
"Năm nào cũng thấy họ nhập về cả xe tải mà chẳng bán được bao nhiêu, cứ đến ngày 29, 30 Tết lại chặt bỏ vứt đầy như này. Tôi cũng đã sắm cành đào chơi Tết cho gia đình từ sớm, nhưng hôm nay đi qua đây thấy họ vứt bỏ lại nhìn xót quá, nên cũng tìm nhặt một hai cành còn sót lại về cắm chơi", người đàn ông này nói.
quat_dao-le-khanh52.jpg
Theo ghi nhận, nhiều chậu quất có giá từ 600-700.000 đồng đang được giảm giá còn 200.000 đồng/cây, người dân có thể tùy ý chọn.
quat_dao-le-khanh32.jpg
Các loại đào cây cũng đang được bán đồng giá 650.000 đồng/cây.
quat_dao-le-khanh48.jpg
Chiều 29 Tết, hàng dài tiểu thương xả hàng cắt lỗ để về quê đón Tết.
quat_dao-le-khanh73.jpg
Khu vực bán lan hồ điệp trên đường Tố Hữu thu hút nhiều người dân tới mua.
quat_dao-le-khanh59.jpg
Những chậu quất có nguy cơ "ế" trải dài trên vỉa hè.

Lê Khánh