Vi sinh vật là tác nhân gây ngộ độc thực phẩm tại trường học

T.Giang 10/12/2015 08:56

Từ năm 2010 đến cuối năm 2015, cả nước xảy ra trên 38 vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học khiến trên 1.400 người phải nhập viện. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo Bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại trường học do Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tổ chức ngày 9/12, tại TP Hồ Chí Minh. 

Theo ước tính của Cục An toàn thực phẩm, trung bình mỗi năm cả nước xảy ra khoảng 6,3 vụ ngộ độc thực phẩm tại trường học. Từ năm 2010 đến cuối năm 2015, số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học tập trung nhiều nhất tại khu vực miền núi phía Bắc với 12 vụ, còn ở khu vực Đông Nam bộ là 10 vụ. Tại hội thảo, các chuyên gia đã phân tích nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm tại trường học.

T.Giang