Cai Lậy làm tốt công tác giám sát an toàn thực phẩm

T.G. 20/07/2018 08:59

Huyện Cai Lậy phát huy hiệu quả mô hình “Kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm”.

Thời gian qua, nhằm từng bước chuyển biến trong nhận thức của người tiêu dùng để lựa chọn, sử dụng thịt heo an toàn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình; đồng thời, góp phần trong việc kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng chất cấm trong chăn nuôi heo, huyện Cai Lậy đã và đang phát huy hiệu quả mô hình “Kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm”.

Tính đến nay, trên địa bàn huyện có 25 “Điểm kinh doanh thịt heo được kiểm soát chất cấm Salbutamol”. Các điểm bán thịt heo này được ngành Thú y quản lý, giám sát chặt chẽ từ khâu chăn nuôi heo đến nơi tiêu thụ, đảm bảo không có chất cấm và thực phẩm đến tay người tiêu dùng là an toàn. Việc làm này được người dân rất đồng tình, ủng hộ và mong những điểm kinh doanh thịt heo an toàn này sẽ lan tỏa ra các địa phương khác để góp phần bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

T.G.