Ngày 8/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Chương trình đồng diễn dân vũ áo dài với 50.000 phụ nữ tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Đây là một hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và kỉ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
Chương trình là một trong những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Lễ hội áo dài với sự tham gia của hơn 3.000 người trực tiếp tại đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đặc biệt, hoạt động thu hút nhiều cán bộ nữ, là lãnh đạo các Sở ban ngành, MTTQ và đoàn thể thành phố; các đại sứ của Lễ hội áo dài; các văn nghệ sĩ, diễn viên, người dân và hơn 47.000 người tham gia trực tuyến tại các điểm đến của 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.
Theo bà Phạm Thị Thanh Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh, qua chương trình Ban Tổ chức truyền thông điệp tôn vinh giá trị truyền thống của tà áo dài. Bên cạnh đó, tô nét vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.
Nét mới của chương trình năm nay là chương trình "Diễu hành cổ phục". Trong đó, những cổ phục mang đậm dấu ấn các triều đại về chiếc áo dài duyên dáng – biểu tượng của bản sắc Việt Nam cùng hiện diện trên tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP Hồ Chí Minh).
Tham gia chương trình diễu hành cổ phục, gần 1.000 người với những chiếc áo dài ngũ thân và các loại áo dài cổ phục truyền thống qua các thời kỳ theo các tuyến đường gồm: Nguyễn Huệ – Lê Lợi – Nhà ga Trung tâm Bến Thành (tuyến Metro số 1) – Nhà hát Thành phố- Công viên 23 Tháng 9 và phố Tây Bùi Viện (quận 1).