Bộ NN&PTNT vừa ban hành Quyết định phê duyệt Dự án KH&CN của Đề án Sản phẩm nấm ăn và nấm dược liệu.
Chuyên gia nấm Đài Loan thăm phòng nuôi trồng nấm kim châm
của Công ty TNHH Long Hải (Quảng Ninh)
Dự án KH&CN nhằm nghiên cứu chọn lọc giống và công nghệ sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu quy mô công nghiệp có giá trị hàng hóa cao giai đoạn 2016-2020 bao gồm nấm rơm, nấm sò, mộc nhĩ, nấm mỡ, nấm đùi gà và nấm linh chi. Dự án do Viện Di truyền Nông nghiệp chủ trì phối hợp với Viện KHKT miền Nam cùng 7 doanh nghiệp trong cả nước là Công ty TNHH Long Hải (Quảng Ninh), Công ty mây tre đan xuất khẩu Ngọc Động (Hà Nam), DN tư nhân Hương Nam (Ninh Bình), DN tư nhân Tư Thao (Sóc Trăng), Công ty TNHH Thuận Thái (Lâm Đồng), Công ty TNHH XD và TM Nguyệt Hà (Cao Bằng) và Trung tâm nấm Bắc Giang (Bắc Giang) thực hiện.
Ngoài ra, các Công ty TNHH Long Hải (Quảng Ninh), DN tư nhân Hương Nam (Ninh Bình), DN tư nhân Tư Thao (Sóc Trăng) cùng với Công ty TNHH Đà Lạt HQ Farm (Lâm Đồng) còn được giao thêm nhiệm vụ thực hiện thử nghiệm sản xuất nấm giống chủ lực gồm nấm sò, nấm mỡ, mộc nhĩ và nấm linh chi dạng dịch thể. Mục tiêu nhằm rút ngắn thời gian nuôi trồng, giảm tỉ lệ nhiễm bệnh, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm.