Ấm lòng trước hành động 'áo phao miễn phí' cho trẻ em khi tắm biển

27/05/2023 07:53

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook ở Hà Tĩnh xuất hiện hình ảnh điểm cung cấp phao bơi miễn phí cho trẻ em cùng dòng trạng thái "Hình ảnh ấm lòng tại bãi biển Thiên Cầm, Hà Tĩnh".

Hình ảnh những em nhỏ vui vẻ mặc áo phao miễn phí để tắm biển an toàn.

Theo NLĐO, hình ảnh cho thấy trên một cây khô trang trí trên bãi biển có treo tấm biển thông báo: "Phao bơi miễn phí. Vì sự an toàn của trẻ em khi tắm biển, quý cô, chú, anh, chị lấy phao ra tắm và tắm xong nhớ bỏ lại cho người sau sử dụng tiếp. Xin cảm ơn!", được truyền tải trên Facebook và nhận được rất nhiều bình luận tích cực, ủng hộ hành động trên.

Ngay trên gốc cây cũng như ở bên cạnh, "ông chủ" của ý tưởng này để hơn 10 chiếc phao và một số áo phao được xếp gọn gàng.

Ngoài ra, bức hình cũng cho thấy có nhiều trẻ nhỏ vui vẻ đến nhận vật dụng đảm bảo an toàn này trước khi xuống nước.

Anh Trần Xuân Vũ (38 tuổi, chủ một cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Khu du lịch biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), người thực hiện ý tưởng trên, cho biết trước đó anh mua một số lượng lớn phao về trang trí quán hàng của mình và dư ra hơn 100 cái phao nên dùng toàn bộ số phao này cộng với việc mua thêm cả áo phao cho trẻ em để người dân khi đi biển ai cần thì dùng.

"Về quê ngoại lập nghiệp, hằng ngày nhìn thấy rất nhiều gia đình ở vùng nông thôn đi biển có con nhỏ, nhưng vì điều kiện không cho phép nên họ không dám bỏ ra vài chục ngàn để thuê áo phao cũng như phao cho các cháu, nên tôi đã nảy sinh ý tưởng tạo điểm cung cấp phao và áo phao miễn phí. Ai cũng có thể tới lấy để dùng, trước hết là để bảo vệ an toàn cho các cháu", anh Vũ chia sẻ.

Hình ảnh những em nhỏ vui vẻ mặc áo phao miễn phí để tắm biển an toàn.

Trước hành động đẹp trên của anh Vũ, ông Hoàng Xuân Hướng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch biển Thiên Cầm, cho hay khi nhận được đề nghị của anh Vũ, địa phương rất hoan nghênh và trân quý. "Thực sự để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp, văn minh hơn thì những hành động như trên của anh Vũ là rất đáng trân trọng và cần nhân rộng. Ngoài ra, khi anh Vũ đề xuất làm việc này, chúng tôi cũng thấy nó không ảnh hưởng tới các cơ sở cho thuê dịch vụ khác, vì chúng tôi đã có quy hoạch từng nơi cụ thể", ông Hướng nói.

Được biết, anh Vũ cũng chính là chủ nhân quán cà phê Bụi, nơi anh cùng nhân viên của mình thường xuyên phát nước uống, nước dừa, nước cam miễn phí cho người đi đường trong những ngày nắng nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ấm lòng trước hành động 'áo phao miễn phí' cho trẻ em khi tắm biển

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO