Amazon ra mắt tính năng mới hỗ trợ người khiếm thị dùng thiết bị Alexa

Theo TTXVN 25/09/2019 14:45

Tính năng này sử dụng kết hợp hiệu ứng hình ảnh máy tính và kỹ thuật học máy để nhận ra các đối tượng mà Echo Show nhìn thấy.

Amazon ra mắt tính năng mới hỗ trợ người khiếm thị dùng thiết bị Alexa

Amazon đang giới thiệu một tính năng mới có tên gọi "Show and Tell" cho thiết bị màn hình thông minh Alexa Show được thiết kế để giúp người khiếm thị và những khách hàng bị các tật ở mắt khác xác định các vật dụng đựng thức ăn gia đình thông thường bằng cách giữ chúng trước camera của Alexa, và hỏi nó là gì.

"Show and Tell" sử dụng kết hợp hiệu ứng hình ảnh điện toán và kỹ thuật học máy để nhận ra các đối tượng mà Echo Show nhìn thấy.

Echo Show là phiên bản màn hình của loa thông minh hỗ trợ trợ lý ảo Alexa có xu hướng đặt trong phòng bếp của khách hàng vì nó giúp thực hiện các công việc nhà bếp như đặt giờ, xem video công thức nấu ăn hoặc thưởng thức âm nhạc hay tivi trong khi họ nấu ăn.

Nhưng đối với người dùng khiếm thị, giờ đây Echo Show sẽ có một nhiệm vụ mới: giúp họ xác định rõ hơn những vật dụng đựng thức ăn gia đình khó phân biệt bằng cảm ứng - ví dụ như lon nước, thực phẩm đóng hộp hoặc gia vị.

Để sử dụng tính năng này, khách hàng chỉ cần nói những câu như của "Alexa, tôi đang cầm cái gì?" hay "Alexa, cái gì trong tay tôi?" Alexa cũng sẽ đưa ra các tín hiệu bằng lời nói và âm thanh để giúp khách hàng đặt vật phẩm trước camera của thiết bị.

Amazon cho biết tính năng này được phát triển với sự cộng tác của các nhân viên khiếm thị đang làm việc tại hãng, bao gồm kỹ sư Josh Miele, người đã thu thập phản hồi từ cả khách hàng khiếm thị và thị lực thấp trong quá trình phát triển.

Công ty cũng đã làm việc với Trung tâm người mù Vista ở Santa Cruz về nghiên cứu ban đầu, phát triển sản phẩm và thử nghiệm.

Các thiết bị gia đình thông minh và trợ lý giọng nói thông minh như Alexa đã giúp cuộc sống của những người khuyết tật dễ dàng hơn, vì nó cho phép họ làm những việc như điều chỉnh máy điều nhiệt và đèn, khóa cửa, nâng rèm và nhiều công việc khác.

Tính năng "Show and Tell" hiện có sẵn cho người dùng Alexa ở Mỹ trên các thiết bị Echo Show thế hệ thứ nhất và thứ hai.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Amazon ra mắt tính năng mới hỗ trợ người khiếm thị dùng thiết bị Alexa

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO