Ăn quá ít muối làm tăng nguy cơ bệnh tật

M. Nguyên 05/06/2016 08:45

Các nhà khoa học Canada chỉ ra: Ăn dưới 3 g muối mỗi ngày không những không hạn chế các vấn đề tim mạch mà ngược lại làm tăng rủi ro bệnh tật, đặc biệt là nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 


Các nhà khoa học đã xem xét dữ liệu và đo huyết áp, xét nghiệm nước tiểu để ước tính mức tiêu thụ muối của 133.118 tình nguyện viên.

Trong số 69.559 người không bị cao huyết áp, ăn nhiều hơn 7 g muối hàng ngày không làm tăng rủi ro bệnh tật, tử vong. Ngược lại, ăn ít hơn 3 g muối đẩy cao nguy cơ chết sớm hoặc đột quỵ, đau tim lên 26% so với ăn 4-5 g mỗi ngày.

Đối với nhóm bị cao huyết áp, ăn nhiều hơn 7 g muối mỗi ngày làm tăng 23% khả năng mắc bệnh tim mạch. Nếu ăn ít hơn 3 g sẽ khiến cơ thể dễ gặp vấn đề hơn 34% so với khi ăn 4-5 g.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ăn quá ít muối làm tăng nguy cơ bệnh tật

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO