[ẢNH] Ngắm muồng hoàng yến nhuộm vàng hồ Tây

Lê Khánh 20/06/2022 08:05

Mỗi khi hè về, những chùm hoa muồng hoàng yến lại "nhuộm vàng" dọc con đường cạnh hồ Tây khiến bất cứ ai đi ngang qua đều phải ngắm nhìn trước vẻ đẹp ấy.

Mỗi khi hè về, cùng với sắc tím của hoa bằng lăng và sắc đỏ của hoa phượng, hoa muồng hoàng yến cũng khoe sắc vàng, góp thêm một nét tươi mới, sinh động cho vẻ đẹp của Thủ đô.
Dưới cái nắng rực rỡ mùa hạ, hoa muồng hoàng yến lại đua nở dọc con đường cạnh Hồ Tây.
Hoa muồng hoàng yến được gọi với rất nhiều tên khác nhau như: muồng hoàng hậu, bọ cạp vàng, hoa lồng đèn, mai dây...
Chạy dọc con đường Nguyễn Đình Thi ở Hồ Tây, nhiều người sẽ cảm thấy choáng ngợp với sắc vàng của hoa muồng hoàng yến. Vì vậy, con đường này thu hút khá đông các bạn trẻ đứng chụp ảnh với loài hoa này.
Bạn Nguyễn Thùy Linh trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh chia sẻ: “Do em xem được một số tấm hình của các bạn chụp cùng với loài hoa này trên mạng. Cho nên, dù cách xa hàng chục cây số em cũng cố gắng rủ bạn bè đi chụp ảnh cho bằng được. Khi đến nơi, nhìn tận mắt thấy loài hoa muồng hoàng yến đang nở bung em cảm thấy rất thích thú chỉ muốn chụp ảnh ngay lập tức để khoe bạn bè và người thân”.
Đang di chuyển trên đường, vẻ đẹp của hoa muồng hoàng yến đã khiến bạn Phạm Chiến phải dừng xe lại ngay lập tức, tấp vào lề đường, rủ người yêu xuống chụp những bức ảnh làm kỷ niệm.
“Mới đầu em chỉ nghĩ lên Hồ Tây để hóng mát, uống cafe cùng với người yêu. Nhưng khi đi qua em thấy những cây muồng hoàng yến đang khoe sắc trước nắng vàng, một cảm giác lâng lâng khó tả trước vẻ đẹp ấy. Vì vậy, em đã rủ người yêu bớt một chút thời gian chụp lại những khoảnh khắc đẹp này"- bạn Chiến chia sẻ.
Những bông hoa muồng hoàng yến rực vàng trong ánh nắng và bầu trời xanh của tháng 6, khiến Hồ Tây trở nên bình dị, lãng mạn hơn bao giờ hết.
Cánh hoa muồng hoàng yến có hình bầu dục, mặt ngoài phủ lông mượt. Chùm hoa vàng rực rỡ buông rủ, nổi bật trên tán lá xanh. Cũng vì thế, mà loài hoa này được Thái Lan chọn là quốc hoa.
Mỗi bông hoa muồng hoàng yến thường có 5 cánh, mềm, mỏng. Hoa thường nở thành từng chùm lớn, rủ xuống dài khoảng 20 - 40 cm.
Hoa muồng vàng như những họa tiết đẹp dệt trên nền trời xanh thẳm.
Loài hoa này cũng đại diện cho sự may mắn, cho niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn bởi sắc vàng rực rỡ.
Những cây muồng hoàng yến ven Hồ Tây tuy nhỏ bé, khẳng khiu nhưng những chùm hoa vàng nặng trĩu như những chiếc đèn lồng đẹp mắt giữa trời.
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    [ẢNH] Ngắm muồng hoàng yến nhuộm vàng hồ Tây

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO