ASOCIO phối hợp, hỗ trợ Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

Theo TTXVN 24/10/2017 20:10

Ngày 24/10, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á-châu Đại Dương (ASOCIO) về việc phối hợp, hỗ trợ xây dựng chính phủ điện tử ở Hà Nội và kiến tạo Thủ đô trở thành thành phố thông minh.


Một góc Hà Nội. (Ảnh minh họa: Lê Minh Sơn/Vietnam+).

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, từ tháng 12/2015, thành phố đã bỏ toàn bộ các server riêng lẻ của các quận huyện. Gần 2 năm qua, Hà Nội đã thiết lập được hệ thống mạng dùng chung từ thành phố đến 584 phường, xã, phục vụ cải cách hành chính và ứng dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân.

Trong quá trình xây dựng chính phủ điện tử và thành phố thông minh, Hà Nội đặc biệt quan tâm đến thiết lập cơ sở dữ liệu, ứng dụng công nghệ thông tin để điều hành giao thông, phục vụ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy, giải đáp thắc mắc của người dân, phân tích dữ liệu, bảo mật hệ thống...

Hà Nội đã làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài để xây dựng các tổ hợp trung tâm dữ liệu lớn nhất toàn quốc tại Thủ đô, bao gồm 6 tổ hợp trung tâm dữ liệu với tổng công suất 1.200 MW. Quá trình xây dựng các trung tâm dữ liệu này gắn liền với quá trình xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu của thành phố.

Cùng với đó, thành phố cũng tăng cường hợp tác, phát triển phần mềm để xây dựng thành phố thông minh như hệ thống bãi đỗ xe thông minh, thay thế hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng…

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định trong thời gian tới, Hà Nội mong muốn tăng cường hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; trong đó, có Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á-châu Đại Dương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thành phố thông minh, đặc biệt là trong giai đoạn 2 sử dụng thiết bị cuối phục vụ người dân.

Chủ tịch ASOCIO, ông David Wong, cho biết ASOCIO có nhiều quốc gia thành viên, trong đó các thành viên tích cực là Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ...

Với khẩu hiệu “Định hình lại kỷ nguyên mới," ASOCIO có các sản phẩm điểm nhấn là chỉ số thành phố thông minh và nhiều hội thảo xây dựng chỉ số thông minh.

Chỉ số thành phố thông minh mà ASOCIO giới thiệu là thước đo đánh giá quá trình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thành phố, hướng tới kiến tạo một thành phố trong mơ. Hội thảo về thành phố thông minh đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều quốc gia thành viên, đưa ra nhiều giải pháp phát triển hiệu quả.

Trong năm 2018, ASOCIO muốn phối hợp tổ chức hội thảo tại Hà Nội, hứa hẹn là cơ hội lớn để Thủ đô học tập kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    ASOCIO phối hợp, hỗ trợ Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO