Kinh tế

Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển cơ quan điều tra xác minh vi phạm tại 2 cảng cá

Nguyễn Nam - Thành Nam 03/05/2024 17:39

Trong đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định chuyển giao vụ việc hai cảng cá vi phạm xác nhận nguồn gốc nguyên liệu cho cơ quan điều tra để làm rõ.

z5405198656465_8965552ed01a8ec753d37321486dff99.jpg
Cảng Cơ khí Tàu thuyền thuộc Công ty dịch vụ hậu cần thủy sản tỉnh có dấu hiệu vi phạm trong việc xác nhận nguồn gốc nguyên liệu, hiện đang được Công an tỉnh điều tra làm rõ

Văn bản số 204 ngày 10/4, do UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành cho biết về tình hình chống khai thác hải sản IUU, trong đó, hai cảng cá bị đề cập là cảng Cơ khí Tàu thuyền thuộc Công ty dịch vụ hậu cần thủy sản tỉnh và cảng cá Hưng Thái đã có dấu hiệu vi phạm.

Cả hai cảng cá này đã bị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn loại khỏi danh sách cảng cá chỉ định có đủ hệ thống xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác, do vi phạm trong việc xác nhận nguồn gốc nguyên liệu. Do đó, hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra làm rõ việc xác nhận liên quan đến nguyên liệu cá cờ kiếm.

Văn bản 204 của Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau khi có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có chức năng xử lý vụ việc này theo đúng quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bà Rịa – Vũng Tàu chuyển cơ quan điều tra xác minh vi phạm tại 2 cảng cá