Pháp luật

Bạc Liêu: Bắt giam cựu Chủ tịch và kế toán UBND xã

NGUYÊN DU 04/04/2024 17:28

Chiều 4/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tấn Đức (59 tuổi, cựu Chủ tịch UBND xã Định Thành A, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) và Nguyễn Kim Thương (41 tuổi, kế toán xã Định Thành A) để điều tra, làm rõ về hành vi "Tham ô tài sản".

anh-chup-man-hinh-2024-04-04-luc-16.31.34.png
Công an tống đạt quyết định khởi tổ vụ án đối với bị can Nguyễn Kim Thương.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Nguyễn Kim Thương là cán bộ Kế toán – tài chính của xã Định Thành A, huyện Đông Hải. Năm 2019, xã Định Thành A được nhận số tiền gần 1,2 tỷ đồng để xây dựng 26 căn nhà tình nghĩa ngoài Đề án số 22 của Chính phủ cho người có công với cách mạng. Nguyễn Kim Thương không nhập số tiền này vào sổ theo dõi, và thực hiện chi không đúng mục đích, sai quy định theo sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND xã Định Thành A, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nguyễn Kim Thương còn chiếm đoạt tiền của ngân sách nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 500 triệu đồng.

anh-chup-man-hinh-2024-04-04-luc-16.29.04.png
Công an tống đạt quyết định khởi tổ vụ án đối với bị can Nguyễn Tấn Đức.

Đối với bị can Nguyễn Tấn Đức, Công an xác định, trong thời gian công tác, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Định Thành A, Nguyễn Tấn Đức đã buông lỏng công tác quản lý tài chính, chiếm đoạt tài sản Nhà nước sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền trên 200 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bạc Liêu: Bắt giam cựu Chủ tịch và kế toán UBND xã

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO