Bạc Liêu: ‘Thầy bói dỏm’ lãnh án 14 năm tù

Nguyên Du 30/08/2023 19:44

Lợi dụng sự mê tín của người dân, người đàn ông ở Bạc Liêu tự xưng là 'thầy bói' lừa gạt tiền để gửi các chùa nhờ cúng, làm lễ thay cung đổi mạng, giải căn, giải hạn mới tai qua nạn khỏi, chiếm đoạt tiền của người bị hại.

Chiều 30/8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Út (48 tuổi, ngụ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2012, Út bắt đầu hành nghề mê tín dị đoan tại gia đình của mình ở ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới. Trong thời gian này, Út lên đồng bóng xưng danh “Thầy Hoàng”, “Thầy Chương”, “Ông Lèo” để xem bói, trị bệnh cho nhiều người.

Bị cáo Nguyễn Văn Út taị phiên toà xét xử.

Khoảng năm 2015, Út cần tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, lợi dụng sự mê tín dị đoan của nhiều người dân, Út đã đưa ra thủ đoạn gian dối bằng cách nói trực tiếp, đồng thời dùng 2 số điện thoại loại bàn phím nhắn tin xưng danh các chùa và “Hội đoàn pháp sư phật giáo Việt Nam” cho các bị hại để yêu cầu họ cúng và làm các lễ để hóa giải xui xẻo; cầu sức khỏe, những điều tốt lành, bình an cho gia đình và làm ăn được thuận lợi.

Bằng thủ đoạn trên, từ năm 2015 đến năm 2021 Út chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng cho 8 người dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường cho 8 bị hại với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bạc Liêu: ‘Thầy bói dỏm’ lãnh án 14 năm tù

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO