Bắc Ninh: Khởi tố nhân viên thử việc của một ngân hàng lừa đảo hơn 8,5 tỷ đồng

Đức Sơn - Tuấn Minh 05/09/2023 19:49

Dù không được ngân hàng giao nhiệm vụ đáo hạn nhưng nhân viên thử việc Nguyễn Thị Uyên vẫn lấy danh nghĩa là nhân viên ngân hàng để vay tiền của một số người, sau đó lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng.

Ngày 5/9, theo thông tin của Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Uyên (30 tuổi, trú tại tổ dân phố Trung Đồng, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2022, Nguyễn Thị Uyên chỉ là nhân viên thử việc của 1 ngân hàng trên địa bàn huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dù không được ngân hàng giao nhiệm vụ đáo hạn nhưng Uyên vẫn lấy danh nghĩa là nhân viên ngân hàng để vay tiền của một số bị hại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh với mục đích đáo hạn.

Sau khi vay được tiền, Uyên chiếm đoạt số tiền đó để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Uyên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,5 tỷ đồng của 2 bị hại trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Do Nguyễn Thị Uyên đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi và mang thai nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bắc Ninh: Khởi tố nhân viên thử việc của một ngân hàng lừa đảo hơn 8,5 tỷ đồng

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO