BẢN TIN MẶT TRẬN: Tăng cường vai trò giám sát
Ông Đỗ Việt Anh - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Ninh Bình quán triệt như vậy tại Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I/2017 được tổ chức tại huyện Yên Khánh ngày 31/3. “MTTQ lại đóng vai trò là đơn vị khởi xướng nên phải vào cuộc mạnh mẽ để lắng ý kiến của nhân dân, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác giám sát, phản biện”- ông Việt Anh nói.
Báo cáo của UBMTTQ tỉnh Ninh Bình tại hội nghị giao ban cho thấy: Trong suốt 3 tháng qua, MTTQ các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện rõ vai trò là nơi tập hợp ý kiến, phản ánh; quy tụ sự đoàn kết trong nhân dân. Trong đó có việc đa dạng hoá các hình thức tập hợp nhân dân, thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết dân tộc, chính sách xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam… (Xem chi tiết)
Sẽ thí điểm tặng người nghèo xe máy. UBND, Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa phối hợp tổ chức hội nghị tìm giải pháp thực hiện giảm nghèo trên địa bàn quận năm 2017. Trong đó sẽ có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực như thí điểm mỗi phường chọn một hộ gia đình có sức lao động tặng một chiếc xe máy để chạy xe ôm tạo thu nhập ổn định. (Xem chi tiết)
Gia Nghĩa chuyển mình. Từ một thị trấn nhỏ của tỉnh Đắk Lắk, sau 12 năm thành lập tỉnh Đắk Nông, thị xã Gia Nghĩa đã từng bước “thay da đổi thịt”, ngày càng phát triển, có bước chuyển mình đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ vững an ninh quốc phòng. (Xem chi tiết)
Hà Nội: Nhiều xã gặp khó trong chuyển đổi và phát triển các mô hình sản xuất. Năm 2017, huyện Mê Linh phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại 3 xã Hoàng Kim, Tam Đồng và Chu Phan. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành chương trình xây dựng NTM, bên cạnh điều kiện cần thiết là phải chuyển đổi các HTX theo luật, điều kiện đặt ra đối với các HTX là cần xây dựng được những mô hình kinh tế hiệu quả, đây chính là khó khăn của 3 địa phương này. (Xem chi tiết)
Bắc Giang: Xây dựng thêm 10 mô hình điểm. Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang vừa chỉ đạo các huyện, thành phố xây dựng thêm 10 mô hình điểm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. (Xem chi tiết)
Hà Giang: Xã Cao Bồ 5 năm liền không có trường hợp sinh con thứ 3. Cao Bồ là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên, với 100% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo chiếm đến 62,7%. (Xem chi tiết)