Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Tiến Đạt 10/11/2023 12:04

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí tuyên truyền Hội nghị toàn quốc biểu dương người cao tuổi (NCT) tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV.

Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí. Ảnh: Tiến Đạt.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023. Đây là những tấm gương sáng tiêu biểu nhất đại diện cho hơn 7 triệu NCT là người sản xuất, kinh doanh, đang trực tiếp tham gia phát triển kinh tế, trong đó có 455.267 NCT làm kinh tế giỏi của cả nước đã được bầu chọn tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi từ cơ sở đến huyện, thị, quận và hội nghị, tổng kết của 63 tỉnh, thành phố.

Ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam phát biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí, ông Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam cho biết, Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023 là diễn đàn quan trọng, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu, trao đổi những mô hình làm kinh tế giỏi, những kinh nghiệm hay, những bài học quý để các cấp Hội tiếp tục nhân rộng phát huy vai trò NCT. Đồng thời lan tỏa thông điệp đến toàn xã hội về tinh thần, trách nhiệm cùng chung sức, đồng lòng, tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy trí tuệ, tâm huyết, kinh nghiệm quý báu trong sản xuất, kinh doanh, tạo sinh kế cho cộng đồng, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp ngày càng nhiều của cải, vật chất, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Theo ông Phan Văn Hùng, Hội nghị cũng là dịp suy tôn NCT đã nêu gương sáng về ý chí tự lập, tự cường, khởi nghiệp, lập nghiệp, truyền nghề, góp phần quan trọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Với ý nghĩa đó, việc tuyên truyền về Hội nghị nêu trên sẽ giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, thống nhất hành động, chung sức đồng lòng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để NCT nước nhà được phát huy cao hơn nữa, có thêm động lực tinh thần, nỗ lực phấn đấu góp phần hiện thực hóa khát vọng dân tộc cường thịnh, phồn vinh, hạnh phúc.

Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023 dự kiến tổ chức vào sáng ngày 16/11/2023 tại Hội trường Bộ Quốc phòng (số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) với sự tham dự của hơn 600 đại biểu gồm có đại biểu là người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi. Đáng chú ý, trong số các đại biểu tham dự Hội nghị lần này có 8 đại biểu là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, 16 đại biểu được tặng các hạng Huân chương cao quý, 15 đại biểu được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều đại biểu được các ban, bộ, ngành, địa phương khen thưởng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi