Bình Thuận: Chiến sĩ Cảnh sát PCCC được tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

Xuân Hiếu 11/09/2023 19:24

Những hành động dũng cảm của tuổi trẻ, sẽ được lan tỏa sâu rộng, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Trao danh hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận.

Ngày 11/9, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Thái Thành Bi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Binh nhì Trần Văn Quỳnh, là chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận vì đã có hành động dũng cảm cứu người, bảo vệ tài sản Nhân dân.

Được biết, vào ngày 31/8, trong lúc trời mưa to, gió lớn đã xảy ra vụ cháy nghi do chập điện tại hộ anh Tạ Văn Hưng, trên đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Thiết (Bình Thuận). Trong lúc này, Binh nhì Trần Văn Quỳnh đã bất chấp nguy hiểm lao “như tên bắn” đưa nạn nhân nhỏ tuổi nhất lên xe cấp cứu và thực hiện các bước sơ cứu, móc dị vật, thông đường thở nỗ lực hết sức để hỗ trợ duy trì sự sống cho nạn nhân.

Hình ảnh này sau đó đã lan truyền trên mạng xã hội và được người dân, cộng đồng mạng khen ngợi về sự bình tĩnh thực hiện các bước cứu người của Binh nhì Trần Văn Quỳnh, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Thành Bi đã khen ngợi, biểu dương hành động cứu người của đồng chí Trần Văn Quỳnh. Đây là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người gặp nạn.

Mong rằng những hành động dũng cảm này sẽ được lan tỏa sâu rộng trong tuổi trẻ, góp phần thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tô thắm thêm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bình Thuận: Chiến sĩ Cảnh sát PCCC được tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO