Báo Đại Đoàn Kết Kinh tế

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra VINASTAS

Báo Đại Đoàn Kết Tăng kích thước chữ

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra VINASTAS

Báo Đại Đoàn Kết trên Google News

Sáng 24/10, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo Cục Quản lý Cạnh tranh lập Đoàn Thanh tra liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS).

Bộ Công Thương lập đoàn kiểm tra VINASTAS

Trên mỗi thùng nước mắm Phú Quốc đều gắn mã số để kiểm tra chất lượng. (Ảnh: PV/Vietnam+).

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ gồm đại diện Bộ Công Thương, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa hoc Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ tính chất, cơ sở pháp lý tiến hành hoạt động khảo sát, công bố kết quả khảo sát của VINASTAS; qua đó xác định mức độ vi phạm quy định của pháp luật (nếu có).

Ngoài ra, đoàn cũng sẽ xác định rõ việc VINASTAS nhận tài trợ từ doanh nghiệp hoặc tổ chức kỹ thuật, khoa học trong việc tiến hành các hoạt động khảo sát thời gian vừa qua.

Để chuẩn bị cho việc kiểm tra này, VINASTAS đã được yêu cầu chuẩn bị hồ sơ, tài liệu về quá trình tiến hành các cuộc khảo sát, báo cáo kết quả...

Trước đó, Thủ tướng đã có chỉ đạo giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét cụ thể việc chấp hành các quy định pháp luật trong quá trình đưa thông tin trên báo chí của VINASTAS, xử lý các sai phạm nếu có và báo cáo trước ngày 10/11.

Chỉ đạo này được đưa ra sau khi VINASTAS công bố ngày 17/10 kết quả kiểm tra 150 mẫu nước mắm với "hơn 67% không đạt chỉ tiêu arsen tổng".

M.Phương