Cả nước ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi

P.Vân 23/07/2022 08:09

Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Nam Bộ chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo hình thế thời tiết trong 24 giờ tới: Miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Bắc Trung Bộ hoạt động yếu và đầy dần lên, từ ngày 24/7 vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mở rộng về phía Đông; trên cao là rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, sau suy yếu và rút chậm ra phía Đông; áp tăng sau giảm, độ ẩm giảm. Miền Nam chịu ảnh hưởng rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên; áp và độ ẩm ít thay đổi

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 24/7 đến ngày 1/8

Vùng áp thấp phía Tây có khả năng mở rộng về phía Đông. Ở phía Nam từ khoảng ngày 26 - 27/7 có khả năng hình thành rãnh áp thấp có trục qua Nam Trung Bộ, sau đó nâng trục dần lên phía Bắc. Gió mùa Tây Nam có xu hướng thiết lập trở lại với cường độ yếu đến trung bình từ khoảng ngày 26 - 27/7.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định. Từ khoảng ngày 28 - 29/7 có xu hướng lấn dần về phía Tây và có khả năng thiết lập vùng hội tụ gió lến đến 5.000 m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo chi tiết các khu vực:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thủ đô Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cả nước ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO