Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã'

Theo Danviet 11/08/2018 11:00

Bữa tối cả nhà quây quần bên mâm cơm nóng hổi với món cá nục sốt tỏi ớt thơm lừng sẽ khiến các thành viên mê mẩn.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã'

Nguyên liệu

- Cá nục: 300- 500gr

- Cà chua: 3 – 4 quả

- Ớt sừng: 2-3 quả

- Ớt thóc: 2- 3 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành: 1 củ

- Rau răm

- Hành tươi

- Thì là

Cách làm món cá nục sốt tỏi ớt

- Bước 1: Cá nục cắt bỏ phần đầu. Sau đó rửa sạch với nước, rượu trắng cho hết mùi tanh. Tiếp sau dùng dao khía vài đường chéo trên mình cá, rồi rắc chút gia vị lên khắp mình cá. Sau đó ướp cá trong khoảng 15 phút.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã' - 1

Cà chua, thì là, rau răm, hành tươi bạn rửa sạch. Cà chua thì bổ miếng cau. Các loại rau thái nhỏ. Với ớt sừng, bạn cắt dọc theo thân quả, bỏ hạt rồi thái chỉ. Ớt thóc bạn thái miếng nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

- Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm vào vài thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho cá vào rán vàng đều hai mặt. Khi chiên bạn nhớ để chế độ lửa nhỏ để cá chín đều mà không bị cháy. Cá chín, bạn gắp ra đĩa.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã' - 2

- Bước 3: Dùng chiếc chảo vừa rán cá cho hành, tỏi giã dập vào phi thơm. Tiếp theo cho phần cà chua, ớt sừng, ớt thóc vào đảo đều. Khi thấy cà chua mềm thì cho tầm 1 bát ăn cơm nước lọc vào để làm nước sốt cà. Sau đó bạn thêm gia vị vào nước sốt cho vừa ăn.

- Bước 4: Tiếp theo, bạn cho cá cho vào chảo nước sốt, dùng thìa múc nước sốt dưới lên cá cho đều. Khi nước sốt đã cạn bớt thì bạn rắc hành, rau răm, thì là lên trên.

Nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và xếp cá ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã' - 3

Món cá nục sốt tỏi ớt ngon nhất khi ăn với cơm nóng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cách làm cá nục sốt tỏi ớt thơm cay dân dã nhưng ăn 'cực đã'