Cần Thơ bắt giám đốc Trung tâm đăng kiểm, điều tra hành vi nhận hối lộ

Trung Kiên 02/03/2023 19:07

Ngày 2/3 Công an Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Châu Ngọc Ý (38 tuổi) ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ và Nguyễn Sỹ Hùng (43 tuổi) ngụ TP Bến Tre để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ, Châu Ngọc Ý hiện là Giám đốc của 3 Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh là doanh nghiệp tư nhân, có trụ sở tại TP Cần Thơ, bước đầu cho thấy Ý đã nhận trên 2 tỷ đồng để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện khi đăng kiểm. Riêng Nguyễn Sỹ Hùng là doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ôtô Phú Hưng ở Bến Tre.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Sỹ Hùng tại tỉnh Bến Tre.

Trước đó, lực lượng của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Cần Thơ bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện các dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác kiểm định tại 3 trung tâm đăng kiểm trên.

Đồng thời tiến hành và khám xét vào ngày 17/2 tại các trung tâm nói trên, thu giữ các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đồng thời làm việc với các đối tượng có liên quan.

Châu Ngọc Ý nhận quyết định khởi tố.

Qua quá trình làm việc, Ý đã khai nhận tiền của các chủ phương tiện để hợp thức hóa các hồ sơ cải tạo xe cơ giới các loại đối với những phương tiện không đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định.

Ý đã câu kết với Hùng để lập khống hồ sơ cải tạo phương tiện, ký khống biên bản nghiệm thu cải tạo, mua các Giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục cẩu để hợp thức hoá hồ sơ cho các phương tiện không đủ điều kiện hồ sơ cải tạo theo quy định.

Mỗi hồ sơ để hợp thức hóa cho các phương tiện Ý nhận từ 10 đến 12 triệu đồng. Đến thời điểm bị bắt lực lượng Công an xác định, tổng số tiền Ý đã nhận để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện cải tạo là trên 2 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cần Thơ bắt giám đốc Trung tâm đăng kiểm, điều tra hành vi nhận hối lộ

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO