Chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông

Lan Ngọc 19/05/2020 07:00

Ngày 18/5, Bộ GDĐT có văn bản gửi các sở GDĐT yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh THCS, THPT.

Văn bản của Bộ GDĐT nêu rõ, qua phương tiện thông tin đại chúng, hiện nay có tình trạng học sinh vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông khá nhiều với các lỗi vi phạm, như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, vượt đèn đỏ...

Chấn chỉnh tình trạng này, Bộ GDĐT chỉ đạo các nhà trường quán triệt tới tất cả học sinh yêu cầu nghiêm túc thực hiện các quy định về đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không vượt đèn đỏ... khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Các nhà trường có trách nhiệm thông báo đến cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm việc không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; phối hợp với cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Căn cứ theo mức độ vi phạm, các nhà trường xử lý theo các mức từ nhắc nhở, giáo dục đến xử lý kỷ luật theo quy định.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO