Cháy chung cư mini: Thiệt hại về người và tài sản đang tiếp tục được thống kê

Quốc Thanh 13/09/2023 19:08

Đến 16h30 ngày 13/9, thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy toà chung cư mini cao 9 tầng ở số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn đang tiếp tục được thống kê, làm rõ.

Chiều 13/9, Công an TP Hà Nội thông tin ban đầu về vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo đó, khoảng 23h22 ngày 12/9, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo cháy nhà dân 9 tầng, 1 tum tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Thành ủy, UBND Thành phố. Nhận được báo cáo từ Công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Bí thư Thành ủy, lãnh đạo UBND Thành phố, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long và lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, lãnh đạo CATP, đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, khắc phục hậu quả và khám nghiệm hiện trường vụ cháy.

Đến 23h29 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận đám cháy, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.
23h29 ngày 12/9, các đơn vị cứu hộ đã tiếp cận đám cháy, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Công an Thành phố đã điều động, huy động các lực lượng, phương tiện: gồm 15 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cùng các xe chở phương tiện và hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng PCCC Bộ Công an, Trường Đại học Cảnh sát PCCC và các lực lượng thuộc Công an thành phố đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác của Thành phố, chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Đến 23h29 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận đám cháy, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Mặc dù địa điểm xảy ra cháy nằm trong ngõ sâu (khoảng 400m), xe chữa cháy không tiếp cận được nhưng các lực lượng đã khắc phục mọi khó khăn, tổ chức hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đã cứu được hơn 70 người mặc kẹt trong đám cháy, đưa người bị thương đi cấp cứu tại các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Thiệt hại về người và tài sản đang tiếp tục được thống kê, làm rõ.

Sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan các nhà dân xung quanh.

Toàn  bộ phương tiện tại tầng 1 chung cư mini bị thiêu rụi hoàn toàn.
Toàn bộ phương tiện tại tầng 1 chung cư mini bị thiêu rụi hoàn toàn. Ảnh: Lê Khánh.

Hiện Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Thanh Xuân phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công an Thành phố tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố chỉ đạo các sở, ngành có liên quan, UBND quận Thanh Xuân, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cháy chung cư mini: Thiệt hại về người và tài sản đang tiếp tục được thống kê

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO