Kinh tế

Chủ đầu tư Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì bất ngờ đổi tên

Văn Thanh 06/04/2024 19:26

Chủ đầu tư Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì vừa công bố quyết định của HĐQT về việc thay đổi tên công ty.

chu-dau-tu-khu-do-thi-my-dinh-me-tri-bat-ngo-doi-ten-ddk.png
Ảnh minh họa.

CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, MCK: SJS, sàn HoSE) vừa công bố quyết định số 06/QĐ-CT-HĐQT của HĐQT về việc thay đổi tên công ty.

Cụ thể, HĐQT đã thông qua việc đổi tên thành Công ty cổ phần SJ Group (tên tiếng Anh là SJ Group Joint Stock Company). Bên cạnh đó, tên viết tắt cũng được đổi từ Sudico thành SJ Group.

Được biết, kế hoạch đổi tên được công ty thông qua năm 2023 nhưng chưa thực hiện, sau đó tiếp tục được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 tổ chức ngày 20/3 vừa qua.

Phía doanh nghiệp kỳ vọng việc đổi tên sẽ là bước ngoặt để làm mới mình, tạo nên một thương hiệu mới trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Bên cạnh việc đổi tên, cổ đông công ty cũng nhất trí và ủy quyền cho HĐQT lựa chọn xem xét chuyển trụ sở mới. Theo đó, Sudico sẽ chuyển văn phòng về số 105 Chu Văn An, Hà Đông và kiện toàn cơ cấu tổ chức doanh nghiệp.

Trong một diễn biến khác, SJ Group mới đây cũng đã thông qua việc miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Đức Diện theo nguyện vọng cá nhân. Ngày bắt đầu có hiệu lực là 31/3/2024.

Về Sudico, doanh nghiệp này được thành lập vào năm 2001 bởi Tổng Công ty Sông Đà. Sudico được biết đến là chủ đầu tư Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì quy mô 36 ha. Dự án có tổng vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng và là một trong những dự án đình đám ở Hà Nội những năm đầu thập niên 2000.

Ngoài ra, Sudico còn là chủ đầu tư của hàng loạt dự án khác như: Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng (tổng diện tích 280 ha), Dự án Khu nhà ở Văn La - Văn Khê (12 ha), ...

Về tình hình kinh doanh, tại ĐHĐCĐ năm 2024 mới diễn ra vào giữa tháng 3 vừa qua, đại hội đã thông qua mục tiêu tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt 921 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 350 tỷ đồng, tăng 37% so với năm trước.

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ cũng thông qua phương án phát hành thêm 126,3 triệu cổ phiếu, nhằm tăng vốn điều lệ, phù hợp với bối cảnh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp như thời điểm hiện tại.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ đầu tư Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì bất ngờ đổi tên