Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển

Thái Nhung 07/06/2023 20:08

Ngày 7/6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã gửi công văn số 203/VPTT đến Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển.

Công văn cho biết, theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 24h tới, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên ở vịnh Bắc Bộ có gió giật cấp 6-7; vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang và khu vực giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5-6, giật cấp 7.

Để chủ động ứng phó với gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển thực hiện theo dõi chặt chẽ thông tin, diễn biến của gió mạnh trên biển; thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ động ứng phó với gió mạnh, sóng lớn trên biển

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO