Chủ tịch Him Lam Dương Công Minh giữ vai trò gì tại Bamboo Airways?

Quang Thành 16/08/2022 15:22

HĐQT Bamboo Airways cho biết, Chủ tịch Him Lam Dương Công Minh đã nhận lời trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của hãng bay này.

Ông Dương Công Minh (phải) trở thành cố vấn cao cấp HĐQT Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways
Ông Dương Công Minh (phải) trở thành cố vấn cao cấp HĐQT Bamboo Airways. Ảnh: Bamboo Airways.

Ngày 15/8, Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng đã thông báo nghị quyết của HĐQT về việc mời ông Dương Công Minh trở thành Cố vấn cho HĐQT của hãng bay.

Theo giới thiệu của Bamboo Airways, ông Dương Công Minh là doanh nhân kỳ cựu có hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, là nhà sáng lập và lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tên tuổi như Công ty cổ phần Him Lam, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Hiện, ông Minh là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Him Lam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, MCK: STB).

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, việc ông Dương Công Minh trở thành cố vấn cao cấp HĐQT của hãng bay có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình cải tổ, kiện toàn bộ máy quản trị và lãnh đạo cấp cao của Bamboo Airways, hướng tới chinh phục các mục tiêu lớn một cách bền vững trong giai đoạn phát triển mới.

Trước đó, ngày 13/8, Bamboo Airways đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, qua đó kiện toàn HĐQT Bamboo Airways với 5 thành viên gồm: Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Chủ tịch HĐQT; ông Lê Bá Nguyên, Doãn Hữu Đoàn, Phó Chủ tịch HĐQT và hai thành viên là ông Nguyễn Mạnh Quân, Tổng Giám đốc Bamboo Airways và ông Lê Thái Sâm, thành viên HĐQT FLC.

Thông tin từ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng, hãng bay này có kế hoạch tăng cường đội máy bay lên 35 chiếc vào cuối năm 2022, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Trong thời gian tới, Bamboo Airways đặt mục tiêu tiếp tục xúc tiến, mở mới các đường bay quốc tế đến thị trường châu Á, châu Âu, châu Úc và xa hơn là châu Mỹ.

Hãng hàng không này sẽ tập trung phát triển các đường bay thẳng quốc tế chặng dài, kết nối tới các sân bay lớn có vị thế là tụ điểm hàng không lớn của châu lục, góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế cạnh tranh điểm đến của Việt Nam.

Ông Dương Công Minh (nguyên quán Quế Võ, Bắc Ninh, hiện cư trú tại TP HCM) là Cử nhân Kinh tế - Đại học Kinh tế Quốc dân (1984).

Hiện, ông nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (từ 30/6/2017); Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán Liên Việt - LVS từ 4/6/2013; Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam (từ 1997); Chủ tịch HĐQT CTCP Dụng cụ Thể thao Bảo Long (từ 2006); Chủ tịch HĐQT CTCP Liên Việt Holdings; Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Xín Mần.

Sacombank từng là một trong những đơn vị cấp tín dụng hàng đầu cho hệ sinh thái của FLC và ông Trịnh Văn Quyết.

Báo cáo tài chính hợp nhất của Tập đoàn FLC cho biết, đến ngày 30/6, FLC và các công ty thành viên đã tất toán xong khoản nợ hơn 1.800 tỷ đồng với Sacombank.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ tịch Him Lam Dương Công Minh giữ vai trò gì tại Bamboo Airways?