Chủ tịch SCIC làm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước

28/09/2020 15:43

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Chi được điều động giữ chức Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước. Nguồn: ANTĐ.
Ông Nguyễn Đức Chi được điều động giữ chức Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước. Nguồn: ANTĐ.

Sáng 28/9, Kho bạc Nhà nước đã tổ chức công bố quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước.

Theo đó, tại Quyết định số 1456/QĐ-BTC của Bộ Tài chính về việc tiếp nhận, bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước giữ chức Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước từ ngày 24/9.

Tại buổi lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết, hiện chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Kho bạc Nhà nước cũng như Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước đã được quy định tại các văn bản pháp luật có liên quan.

Ban cán sự Đảng bộ Tài chính mong ông Nguyễn Đức Chi cùng tập thể cán bộ của Kho bạc Nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo quy định.

Theo Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, suốt 28 năm qua chưa có năm nào ngân sách nhà nước và Kho bạc Nhà nước khó khăn như năm nay khi khả năng hụt thu 140.000-145.000 tỷ đồng vì dự kiến trên cơ sở phát triển kinh tế chỉ có thể đạt 1,7%.

Trong bối cảnh đó vẫn phải đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo các nguồn lực đầu tư hạ tầng, đồng thời phải thực hiện 2 nhiệm vụ kép là phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Do vậy, trong bối cảnh này, nhiệm vụ của Kho bạc Nhà nước giai đoạn này không chỉ huy động vốn cho bù đắp bội chi mà còn phải sẵn sàng huy động thêm để đảm bảo kết nối ngân sách nhà nước.

Tuy nhiên, việc huy động này vẫn phải phù hợp với khả năng giảI ngân. Ngoài ra cũng phải làm sao để huy động với thời hạn dài hơn các năm trước với lãi suất hợp lý hơn để kết hợp với các chính sách tài chính tiền tệ để đảm bảo các nhiệm vụ chính trị.

Đây không chỉ là nhiệm vụ của năm nay và sẽ còn là thách thức của năm 2021 và những năm sau.

Ông Nguyễn Đức Chi, 50 tuổi, quê Hà Nội, có trình độ Thạc sỹ kinh tế. Ông Chi từng đảm nhiệm các vị trí chuyên viên Kho bạc Nhà nước, chuyên viên Vụ chính sách tài chính (Bộ Tài chính), Phó trưởng phòng, trưởng phòng, Phó Vụ trưởng Vụ Tài chính các ngân hàng và tổ chức tài chính (Bộ Tài chính), Chánh văn phòng Bộ Tài chính, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước.

Theo PV (Theo TTXVN)
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ tịch SCIC làm Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước