Pháp luật

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kêu gọi phòng chống tội phạm trên không gian mạng

Thanh Tùng 22/03/2024 16:33

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh gửi thư ngỏ kêu gọi hưởng ứng, tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

a.chu-tich-le-trung-chinh.jpg
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

Ngày 22/3, Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư ngỏ gửi công chức, viên chức, người lao động và người dân, kêu gọi hưởng ứng, tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

Thư ngỏ nêu rõ: thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng có xu hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân, gây bức xúc trong trong dư luận quần chúng nhân dân. Dự báo thời gian đến, tình hình tội phạm trên không gian mạng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Với tinh thần quyết tâm đẩy lùi tội phạm trên không gian mạng, từng bước góp phần xây dựng không gian mạng an ninh, an toàn, lành mạnh, thay mặt UBND TP, tôi trân trọng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân TP Đà Nẵng tích cực hưởng ứng, tham gia tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng; nâng cao cảnh giác khi tham gia các hoạt động trên môi trường mạng, thường xuyên tìm hiểu về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm trên không gian mạng, chia sẻ, tuyên truyền cho người thân, bạn bè, gia đình, cộng đồng để chủ động phòng tránh.

Trong thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng kêu gọi người dân kịp thời tố giác tội phạm, cung cấp thông tin cho lực lượng công an khi phát hiện tin giả, tin sai sự thật và hoạt động nghi vấn liên quan đến tội phạm trên không gian mạng qua đường dây nóng 113 hoặc qua fanpage Facebook, Zalo OA của Công an TP Đà Nẵng.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kêu gọi phòng chống tội phạm trên không gian mạng