Chưa kết luận về mức độ an toàn của thủy sản miền Trung

Trần Ngọc Kha 22/08/2016 21:25

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay, chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác mức độ an toàn của thủy hải sản 4 tỉnh miền Trung sau sự cố mô trường. 

Chưa kết luận về mức độ an toàn của thủy sản miền Trung

TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Chiều 22/8, TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian qua, cơ quan này vẫn tiến hành lấy mẫu thủy hải sản ở khu vực miền Trung để xét nghiệm xác định mức độ an toàn cho phép.

Kết quả cho thấy các mẫu có tỉ lệ vượt ngưỡng về kim loại nặng đã giảm đi nhiều.

Kết hợp với kết quả quan trắc môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường Cục này cho thấy, chất lượng an toàn của thủy sản 4 tỉnh miền Trung có tăng.

Tuy nhiên, "chưa đủ cơ sở để đánh giá chính xác mức độ an toàn của chúng ra sao đối với sức khỏe con người", theo TS Nguyễn Thanh Phong.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chưa kết luận về mức độ an toàn của thủy sản miền Trung