Pháp luật

'Chứng minh' không liên quan đến đường dây ma túy, cụ bà bị lừa tiền tỷ

Văn Thanh 03/06/2024 14:23

Nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thông báo có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền, bà N. đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh.

chung-minh-khong-lien-quan-den-duong-day-ma-tuy-cu-ba-bi-lua-tien-ty-ddk.png
Ảnh minh họa.

Ngày 3/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra, xác minh vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/5/2024, Công an phường Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm) tiếp nhận tin trình báo của bà N. (SN 1953; trú tại: Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Bà N. cho biết có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng thông báo bà có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền đồng thời yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để chứng minh không liên quan.

Do lo sợ nên bà N. đã chuyển 1,1 tỷ đồng vào tài khoản của các đối tượng để xác minh. Biết mình bị lừa, bà N. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Giả danh cơ quan Công an gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản không phải thủ đoạn mới nhưng nhiều người vẫn mất cảnh giác, sập bẫy của các đối tượng.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cũng như chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    'Chứng minh' không liên quan đến đường dây ma túy, cụ bà bị lừa tiền tỷ