Xã hội

Chung tay cùng tỉnh Bình Dương phát triển nhà ở xã hội

QUỐC ĐỊNH 24/12/2023 10:00

Phát triển nhờ ở xã hội (NOXH) nhằm hỗ trợ người thu nhập thấp đang là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, những năm gần đây, tỉnh Bình Dương đang tích cực phối hợp cùng với các doanh nghiệp phát triển nhiều dự án NOXH, điều này đang tỏ ra rất phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh nhà bởi tỉ lệ người nhập cư, công nhân của Bình Dương hiện ở mức cao.

Giúp người lao động sở hữu nhà giá rẻ

Phát biểu trong lễ ký kết hợp tác phát triển dự án Chung cư NOXH New Lavida tại TP Dĩ An, Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND TP.Dĩ An cho biết, thành phố có diện tích tự nhiên hơn 6 ngàn ha, dân số hơn 500 ngàn người, trong đó tạm trú có hơn 300 ngàn người. Thành phố có 6 khu và 1 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 829 ha, thu hút 245 ngàn lao động. Do đó, nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là NOXH tại thành phố là rất lớn, nhưng hiện khả năng đáp ứng còn hạn chế. Với dự án Chung cư NOXH tại phường Tân Đông Hiệp là kết quả bước đầu của việc thành phố huy động nguồn vốn ngoài ngân sách, vốn xã hội hóa đầu tư xây dựng NOXH để người dân có thu nhập thấp có thể tiếp cận với nhà ở trên địa bàn thành phố. Qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu nhà ở, nâng cao chất lượng, điều kiện sống của các tầng lớp nhân dân; tạo động lực phát triển đô thị Dĩ An bền vững.

436-202312251201361.jpg
Người thu nhập thấp có thể tiếp cận, sở hữu dự án Chung cư NOXH New Lavida tại TP Dĩ An.

Từ tâm huyết muốn đóng góp cho xã hội và phát triển địa phương ngày càng giàu đẹp, thực hiện chương trình phát triển NOXH của tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Lê Phong đã chung tay cùng tỉnh đầu tư, phát triển NOXH, kiến tạo cuộc sống ổn định, bền vững cho công nhân lao động. Lê Phong mong muốn với NOXH New Lavida sẽ kiến tạo nên những không gian sống ưu Việt cho người lao động có thu nhập thấp nhưng vẫn tận hưởng được đầy đủ các tiện ích phục vụ cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

Dự án chung cư NOXH New Lavida tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, có quy mô hơn 10 ngàn m2, 1 block 30 tầng gần 1.000 căn hộ NOXH và Thương Mại từ 1 đến 2 phòng ngủ được kỳ vọng trở thành không gian sống chất lượng và hiện đại, tiện ích đa dạng phục vụ tốt nhất đời sống của người lao động có thu nhập thấp nhưng chất lượng nhà ở thương mại như: trường học, công viên, khu thể thao giải trí cộng đồng, hồ bơi, khu trung tâm mua sắm, vườn cảnh quan, Spa, Coffee… đúng với tinh thần “New Lavida: Cuộc sống mới trong tầm tay” của dự án.

Tọa lạc tại trung tâm TP Dĩ An, từ dự án này, cư dân sẽ dễ dàng tiếp cận với các tiện ích ngoại khu hiện hữu trong vài phút di chuyển như: Trung tam thương mại Vincom Dĩ An, Bệnh viện đa khoa Dĩ An, hệ thống các siêu thị, trường học các cấp…Bên cạnh đó, cư dân cũng thuận tiện di chuyển đến các trung tâm TP Thủ Đức, thành phố mới Bình Dương, TP Thuận An và TP Thủ Dầu Một.

Ông Bùi Ngươn Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Phong cho hay, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Tập đoàn cam kết sẽ hoàn thành dự án đúng tiến độ, bảo đảm đạt chuẩn chất lượng, sớm đưa dự án vào sử dụng, phục vụ nhu cầu của người dân, góp phần xây dựng và phát triển đô thị của TP Dĩ An theo hướng văn minh, hiện đại.

436-202312251201362.jpg
Các bên tại buổi ký kết phát triển và phân phối dự án Chung cư NOXH New Lavida.

Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Danh Khôi - DKRS tiếp tục là cầu nối uy tín giữa khách hàng và đơn vị phát triển dự án, mở ra cơ hội sở hữu nhà ở chất lượng cho những người lao động có thu nhập thấp nhưng vẫn tận hưởng được đầy đủ các tiện ích phục vụ cuộc sống tiện nghi, biến ước mơ an cư lạc nghiệp của hàng chục ngàn lao động tại Bình Dương thành hiện thực.

Bên cạnh việc kiến tạo không gian sống chất lượng, chủ đầu tư còn mang đến chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giảm tải áp lực cho người mua nhà. Theo đó, khách hàng được hỗ trợ vay lên đến 80% giá trị căn hộ với lãi suất 4,8% mỗi năm trong vòng 25 năm. Người mua nhà được thanh toán chia nhỏ thành nhiều đợt cho đến khi nhận nhà giúp cân đối dòng tiền tốt nhất. Ví dụ với căn hộ 900 triệu đồng, khách hàng chỉ cần trả trước 10% giá trị căn hộ, số tiền còn lại được ngân hàng hỗ trợ vay lãi suất tối ưu với khoản trả cả gốc lẫn lãi khoảng 5 triệu mỗi tháng.

Đặc biệt, đây cũng là dự án NOXH đầu tiên được quản lý và vận hành chuyên nghiệp từ Anabuki – thương hiệu với hơn 50 năm kinh nghiệm tại Nhật Bản sẽ mang đến cho cư dân tương lai cơ hội trải nghiệm dịch vụ cao cấp tại không gian sống dành cho người lao động có thu nhập thấp.

Có thể nói, sự xuất hiện của sản phẩm căn hộ New Lavida sẽ giúp người lao động nhanh chóng sở hữu ngôi nhà mơ ước, góp phần thiết thực cải tạo môi trường sống, nâng cao chất lượng sống của người dân. Và từ đây, khái niệm về NOXH được thay đổi bằng hình ảnh cuộc sống mới đạt chuẩn cao cấp, văn minh và hiện đại hơn.

Giải pháp an cư tối đa cho người lao động

Cùng nhằm thực hiện hoá giấc mơ có nhà ở cho người thu nhập thấp, vừa qua, tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, Ban lãnh đạo Kim Oanh Group đã có buổi chia sẻ về kế hoạch xây dựng NOXH trong giai đoạn sắp tới. Đây là chiến lược mới của Kim Oanh Group với mong muốn góp phần cùng chính quyền các địa phương tạo thêm điều kiện thuận lợi để sở hữu nhà ở cho đông đảo người lao động.

436-202312251201363.jpg
Nhà ở xã hội loại thấp tầng được Kim Oanh Group xây dựng tại Bến Cát, Bình Dương.

Sau hơn một năm nghiên cứu thị trường và phân khúc NOXH, Kim Oanh Group đã hoàn thành Đề án phát triển NOXH và nhà ở thu nhập thấp với hai giai đoạn phát triển từ nay đến năm 2028. Cụ thể, Kim Oanh Group đặt mục tiêu sẽ phát triển 26 dự án bao gồm 23 dự án NOXH và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp, với tổng cộng khoảng 40 ngàn sản phẩm; tổng mức đầu tư khoảng 31 ngàn tỷ đồng. Giai đoạn 1, từ nay đến năm 2026, Kim Oanh Group sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25 ngàn sản phẩm. Riêng năm 2023 sẽ giới thiệu ra thị trường 4 ngàn sản phẩm NOXH thấp tầng và cao.

Các dự án của Kim Oanh Group đều đáp ứng tiêu chí lấy con người làm trung tâm, thiết kế giàu tính thẩm mỹ nhưng thông thoáng, tiết kiệm năng lượng sử dụng và chi phí vận hành thấp. Đặc biệt, Kim Oanh Group sẽ tối ưu hóa quy trình phát triển dự án, từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu cho đến thi công xây dựng nhằm mang lại giải pháp an cư hoàn hảo cho người lao động với những sản phẩm chất lượng, đầy đủ tiện ích nhưng giá thành phù hợp.

Với mong muốn kiến tạo những dự án NOXH “chuẩn Singapore cho gia đình Việt”, ngày 14/7/2023, Kim Oanh Group đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Surbana Jurong. Theo đó, bên cạnh các dự án thương mại, Surbana Jurong cũng tham gia cùng Kim Oanh Group phát triển các dự án NOXH với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân sinh sống trong các dự án. “Dòng sản phẩm NOXH mới với sự hợp tác của đối tác chiến lược Surbana Jurong sẽ đáp ứng đủ 3 tiêu chí “Thiết thực – Nhân văn và Bền vững. Chúng tôi tin rằng NOXH của Kim Oanh Group khi giới thiệu ra thị trường sẽ thỏa mãn được nhu cầu của người dân Việt Nam”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch, Tổng giám đốc Kim Oanh Group chia sẻ.

436-202312251201364.jpg
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch KOG và ông Sean Chiao, Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Surbana Jurong thực hiện ký kết hợp tác.

Trước nhu cầu nhà ở cấp thiết của người dân nhưng mặt bằng giá bất động sản đang cao, hiện nay Kim Oanh Group cũng đang phát triển dự án căn hộ thương mại Legacy Prime tại trung tâm TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, với mức giá chỉ từ 900 triệu đồng/căn. Đây là phân khúc sản phẩm đã biến mất từ lâu trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh mức giá hấp dẫn nhất thị trường, dịp này Kim Oanh Group còn công bố chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua giỏ hàng cuối cùng của Legacy Prime. Theo đó, khách hàng chỉ phải thanh toán số tiền 99 triệu đồng là được ký hợp đồng mua bán căn hộ. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay 80% giá trị hợp đồng, ân hạn nợ gốc lên đến 36 tháng.

Chưa hết, khách hàng mua căn hộ còn được Kim Oanh Group cam kết cho thuê lại trong thời gian 36 tháng với tổng giá trị tối đa lên đến 216 triệu đồng. Những khách hàng lựa chọn phương án nhận nhà để ở vẫn được hưởng 50% số tiền cam kết cho thuê. Dự án Legacy Prime tích hợp hơn 30 tiện ích hiện đại như trung tâm thương mại; trường học, hồ bơi tràn bờ người lớn và trẻ em; phòng gym, yoga hiện đại; khu thể thao ngoài trời; khu tiệc nướng BBQ ngoài trời… Không gian căn hộ được thiết kế hài hòa, tối ưu hóa công năng sử dụng và tầm nhìn rộng thoáng giúp tận dụng tối đa ánh sáng, gió tự nhiên. Căn hộ hoàn thiện trao tay khách hàng sẽ bao gồm các hạng mục như khóa thông minh 4 tích hợp, cửa chính và tủ bếp của An Cường, mặt bếp sử dụng đá granite, thiết bị vệ sinh Toto…

Với hành trình 15 năm hình thành và phát triển, Kim Oanh Group từng bước khẳng định vị thế của một thương hiệu dẫn đầu trên thị trường bất động sản phía Nam. Hệ thống của Kim Oanh Group bao gồm 4 đơn vị thành viên, 10 chi nhánh tại TP HCM, Bình Dương và Đồng Nai với tổng cộng khoảng 1.000 nhân viên.

Tính đến thời điểm này, Kim Oanh Group đã phát triển thành công hơn 50 dự án bất động sản chất lượng, trải đều ở nhiều phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố/biệt thự xây sẵn... Ngoài ra, Kim Oanh Group cũng đã xây dựng được hai dự án NOXH tại Bến Cát, Bình Dương.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chung tay cùng tỉnh Bình Dương phát triển nhà ở xã hội

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO