Văn hóa

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra tại Điện Kiến Trung

Nguyễn Quốc 20/05/2024 15:13

Ngày 20/5, Ban tổ chức Festival Huế 2024 cho biết, chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra tại Điện Kiến Trung, mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

z5137313983703_820b57209c13f9e161aa0ad922ad0972.jpg
Lần đầu tiên chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra tại Điện Kiến Trung. Ảnh: Đ.H.

Chương trình được dàn dựng công phu, mới lạ, kết hợp hiệu ứng âm thanh, công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật sẽ đem đến cho khán giả những cảm xúc khó quên.

Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Điện Kiến Trung - cung điện quan trọng trong hệ thống các cung điện của triều Nguyễn. Du khách sẽ được cảm nhận những trải nghiệm độc đáo và những xúc cảm mới mẻ đến từ địa điểm tổ chức, công nghệ hiện đại, cách thức dàn dựng nghệ thuật và vẻ đẹp kiêu hãnh của một miền di sản đang bừng sáng trong đêm.

Chương trình là đêm hội âm thanh ánh sáng thể hiện sức sáng tạo không giới hạn của các nghệ nhân, nghệ sĩ trẻ trên nền tảng cốt lõi là các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và nhân loại, tạo nên một làn gió mới, cách tiếp cận và biểu đạt mới cho các di sản truyền thống trong nhịp sống đương đại.

festival-1-.jpg
Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ có tại Tuần lễ Festival Huế 2024. Ảnh: Chương trình khai mạc Festival Huế 2022.

Những tinh hoa của Cố đô Huế sẽ trở nên lung linh và kiêu hãnh bởi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, những di sản quý giá như Nhã nhạc cung đình Huế, múa Lục cúng hoa đăng… hay những hình ảnh Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế, "Thần Kinh Nhị Thập Cảnh". Tất cả những di sản sẽ được tỏa sáng qua phần dàn dựng kết hợp trình chiếu Laser, Led Matrix, Hologram, 3D Mapping trên nền sân khấu nghệ thuật bán thực cảnh tại Điện Kiến Trung.

Các tiết mục được biểu diễn trên sân khấu sẽ thể hiện thành phố Huế đang “Bừng sáng miền di sản” phát triển bền vững, trân trọng thiên nhiên, thân thiện, an lành; Ngợi ca vùng đất “Cố đô diệu kỳ”; Nơi có bề dày truyền thống “Hội tụ âm sắc” các vùng miền trong và ngoài nước; Tôn vinh một thành phố xanh phát triển bền vững với khát vọng “Rạng rỡ ngàn sau”; Để Huế thực sự là thành phố Festival của châu Á, cùng đất nước Việt Nam tỏa sáng chào đón tương lai rạng ngời.

Chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 hứa hẹn là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, đậm chất riêng, mở màn cho Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 - nơi giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, nơi trải nghiệm những sắc màu văn hóa của Cố đô Huế, các vùng miền Việt Nam và các quốc gia trên thế giới.

Theo Ban tổ chức, chương trình Khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 7/6/2024 tại Điện Kiến Trung, mở màn cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 (7/6 - 12/6/2024).

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chương trình khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra tại Điện Kiến Trung