Ngày 21/9, Viện Khoa học nông nghiệp VN cho biết, các nhà khoa học trong nước vừa nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo và trồng nấm linh chi còn nguyên bào tử, có chất lượng tương đương với sản phẩm của Hàn Quốc, Tây Tạng (Trung Quốc) và chuyển giao cho doanh nghiệp sản xuất.
Theo PGS.TS Trịnh Khắc Quang - Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp VN, với sự hỗ trợ của nhiều nhà nghiên cứu, trong đó có Viện Di truyền Nông nghiệp VN, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP HCM), việc sản xuất thành công các sản phẩm này đã đánh dấu bước phát triển đáng kể của khoa học công nghệ và ứng dụng vào thực tế.
Sản phẩm hoàn thành được đưa vào sử dụng tại một số bệnh viện và đáp ứng tích cực với sức khỏe người bệnh, có tác dụng kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là ở bệnh nhân ung thư.