Công an Hà Nội triệu tập Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Đức Sơn 26/07/2019 06:00

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Hà Nội vừa có giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông - Tổng Giám đốc Vinaconex đến làm việc vì liên quan đến vụ án Mua bán trái phép hóa đơn.

Trong văn bản gửi cổ đông và các đơn vị liên quan của Vinaconex cho biết, ngày 23/7/2019, Vinaconex nhận được Văn bản số 1572 của cơ quan chức năng TP Hà Nội thông báo về việc đang xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hóa đơn; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội. Để phục vụ công tác nghiệp vụ, cơ quan chức năng đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016 đến năm 2018, và gửi Giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông - với tư cách là Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex, đến làm việc với cơ quan chức năng về các vấn đề nêu trên.

Ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của cơ quan chức năng, Tổng Giám đốc Vinaconex đã giao nhiệm vụ cho bộ phận tài chính kế toán khẩn trương kiểm tra, rà soát và thống kê toàn bộ hóa đơn,chứng từ có liên quan đến danh sách các công ty, đơn vị cần xác minh theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Văn bản của Vinaconex khẳng định, kết quả bước đầu, toàn bộ số hóa đơn liên quan đến giao dịch giữa Tổng Công ty với các đối tượng trong danh sách công ty, đơn vị theo yêu cầu của cơ quan chức năng, được thực hiện trước thời điểm các cổ đông nhà nước hoàn tất việc thoái vốn tại Vinaconex.

Tổng Giám đốc Vinaconex cũng đã chỉ đạo bộ phận nghiệp vụ tập hợp toàn bộ hóa đơn, chứng từ có liên quan để chính thức cung cấp cho cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh theo yêu cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Công an Hà Nội triệu tập Tổng Giám đốc Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO